‘Không ai muốn xem cảnh nóng của Hồng Kim Bảo’

Nam diễn viên 64 tuổi Hồng Kim Bảo cả đời tuyên thệ không bao giờ đóng cảnh phòng the vì tự hiểu không có khán giả.

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, trong một gia đình truyền thống võ học. Năm 9 tuổi, ông đã theo học sư phụ Vu Chiêm Nguyên, là đại sư huynh của Thành Long và 14 tuổi đảm đương vai trò đóng thế trong các bộ phim hành động. 19 tuổi, Hồng Kim Bảo đã trở thành chỉ đạo võ thuật. Có thể nói rằng, sự nghiệp của ông xứng đáng ở hàng “đại ca” trong ngành nghệ thuật. Hiện nay, khi đã 64 tuổi, ông vẫn là tên tuổi bảo chứng phòng vé.

Trong buổi họp báo phim Ông nội đặc công vào ngày 1/4, Hồng Kim Bảo tự tin khẳng định sẽ đóng phim cho đến khi không còn sức lực. Tuy nhiên, ông chỉ có thể tham gia các dự án hành động, không thể đảm đương các vai sướt mướt hay cảnh nóng.

Hồng Kim Bảo trong sự kiện mới cùng Lưu Đức Hoa.

Hồng Kim Bảo trong sự kiện mới cùng Lưu Đức Hoa.

“Khán giả bỏ tiền đến rạp tất nhiên hy vọng đó là dự án đáng xem. Tôi tạo được hiệu ứng với doanh thu phòng vé nhưng khán giả không hy vọng xem cảnh nóng của Hồng Kim Bảo. Họ không bao giờ để ý xem ông ấy sẽ hôn như thế nào hay đóng phân cảnh phòng the ra sao. Họ chỉ muốn xem Hồng Kim Bảo đánh võ”, ông vui vẻ nói.

Vì lý do này, nhiều năm trong nghề, ông đưa ra phương châm: “Không bao giờ đóng cảnh nóng”.

Một số ý kiến cho rằng, họ thường thấy nam diễn viên 64 tuổi “hô mưa gọi gió” trên màn ảnh. Song, ông hiếm khi bị đả thương trước ống kính. Nên chăng, Hồng Kim Bảo chấp nhận thua cuộc, bị đánh tơi tả để có thể tạo ra sự đột phá mới.

Trước quan điểm này, ông phủ nhận: “Tôi nghĩ hai vấn đề này không liên quan. Khán giả bỏ tiền đến rạp là vì nội dung, không phải chuyện tôi thắng hay bại”.

Hồng Kim Bảo tuổi cao vẫn sẵn sàng đóng phim hành động.

Hồng Kim Bảo tuổi cao vẫn sẵn sàng đóng phim hành động.

Cũng trong buổi trò chuyện, ông tỏ ra thất vọng khi dòng phim hành động ngày càng ít người theo đuổi. Với vai trò một người chỉ đạo võ thuật nhiều năm, ông đưa ra lời khuyên.

“Với những động tác khó cần bảo hộ, chúng tôi đều rất cẩn thận. Trước đây, không ít nghệ sĩ, ngay cả Lưu Đức Hoa, cũng từng bị thương trên phim trường. Giờ đây, chúng tôi đã thay đổi cách thức, hy vọng các bạn nghệ sĩ nên thử sức ở lĩnh vực này”.

Hồng Kim Bảo là tên tuổi bảo chứng của màn ảnh Hong Kong thập niên 1980 – 1990. Ông kết hợp với những tên tuổi đình đám Thành Long, Nguyên Bưu, “bộ tam” vang danh với nhiều dự án phim ăn khách bậc nhất như Kế hoạch A, Phi long mãnh tướng… Phong cách võ thuật pha lẫn hài hước của Hồng được nhận xét có ảnh hưởng mạnh đến sư đệ của ông là Thành Long.

Theo ZING

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Những lý do tạo nên cơn sốt ĐIỆP VỤ TAM GIÁC VÀNG

Được “tung hô” là bộ phim hành động hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ trong năm 2016 tính tới thời điểm này, ĐIỆP VỤ TAM GIÁC VÀNG đang là cái tên làm mưa làm gió ở khắp các bảng xếp hạng doanh thu và cũng là “tâm điểm” trên tất cả các trang báo và mạng xã hội trong tuần qua.

BÀNH VU YẾN – “SOÁI CA” QUÂN NHÂN BƯỚC RA TỪ MÀN ẢNH RỘNG

Bành Vu Yến (từng được khán giả Việt Nam biết tới qua các dự án: Hợp Đồng Chia Tay (A Wedding Invitation), Hoàng Phi Hồng – Bí Ẩn Một Huyền Thoại (Rise Of The Legend), Điệp Vụ Đối Đầu (Cold War 1,2) ….) đã hóa thân thành một tên nội gián râu ria bặm trợn, bất cần đời nhưng vẫn đốn tim hàng loạt khán giả nữ trong Điệp Vụ Tam Giác Vàng

Nghẹt thở với các cảnh hành động của ĐIỆP VỤ TAM GIÁC VÀNG

Với sự góp mặt của dàn sao “đình đám” của điện ảnh Hoa Ngữ: nam diễn viên Trương Hàm Dư, “soái ca” Bành Vu Yến, Phùng Văn Quyên, Lưu Hiểu Đạt, Triệu Kiện,…, OPERATION MEKONG – ĐIỆP VỤ TAM GIÁC VÀNG đang trở thành bộ phim được mong chờ nhất trong mùa phim tháng 10 tới đây.