Khán giả Việt sẽ được xem “Gambit – Con Tốt Thi” trước Bắc Mỹ đến “MỘT” năm

Lần đầu tiên tại Việt Nam những năm gần đây, Việt Nam được thưởng thức một tác phẩm của Hollywood sớm hơn cả Bắc Mỹ đến MỘT năm.

Bộ phim Gambit do Michael Hoffman (The Last Station) làm đạo diễn, dựa trên kịch bản do hai nhà làm phim từng đoạt giải Oscar là Joel và Ethan Coen (True Grit, No Country for Old Man) sáng tác, Mike Lobell (Striptease, The Freshman, Honeymoon in Vegas) sản xuất.

Lấy bối cảnh London và New Mexico, chuyện phim xoay quanh Harry Deane – một tay giám tuyển nghệ thuật ở London. Anh này đã nhờ tới sự trợ giúp từ một cô nàng cao bồi Texas chính hiệu trong kế hoạch bán bức tranh giả cho người đàn ông giàu nhất nước Anh.
 

Thí tốt – là nước đi có tính toán khi người chơi hy sinh một điểm cho đối phương để giành lợi thế cho chiến lược về sau. Có thể nói kịch bản Gambit cùng hài hước và thông minh. Nó nói về mâu thuẫn giữa các nền văn hoá, thể hiện ở sự khác biệt tới trái ngược giữa hai nhân vật Harry Deane và PJ. Nếu so sánh với phiên bản năm 1966, thì điểm chung duy nhất nếu có là chúng đều nói về một người đàn ông với một kế hoạch. Chuyện phim ngập tràn trong sự hài hước, nhưng cảm giác và cách xây dựng nhân vật thì hoàn toàn khác. Chắc chắn nó sẽ làm tất cả các bạn phải bật cười, và hiếm có những kịch bản đạt được độ hài hước như vậy.
 
Cùng PCR tìm hiểu đôi nét về các nhân vật trong “Con Tốt Thí” nhé:

Harry Deane đang trải qua một thử thách vô cùng cam go. Chúng ta thấy nó diễn ra cả trong giấc mơ của anh, và không điều gì gần gũi bằng nhìn vào giấc mơ của người khác. Rồi chúng ta thấy nó diễn ra ngoài đời thật, khi anh ta không kiểm soát được mọi việc, còn số phận thì chống lại mình.
 

PJ làm ở trang trại gà, nhưng lại tham gia thi đấu bò. Cô cho người xem thấy được một điều: nếu từng tới vùng nông thôn Texas bạn sẽ hiểu rằng nếu không tìm ra thú vui riêng, thì sẽ chẳng có mấy điều để làm ở đó. Cô ấy được dạy dỗ bởi người mẹ với cách nhìn thế giới hoàn toàn khác. PJ sống dựa vào những câu tục ngữ để tự dặn mình làm những điều đúng đắn. Cô ấy ngây thơ và đáng tin.
 
Vì vậy mà PJ toát ra một vẻ lôi cuốn tự nhiên, khiến bộ phim trở nên ấm áp và thu hút. Nguồn năng lượng, sự cởi mở của PJ hoàn toàn trái ngược với Harry Dean; sự hấp dẫn từ 2 cực trái dấu. Cô ấy đến từ vùng đất nóng và khô, trong khi anh ấy bị vây quanh bởi cái lạnh và sương mù ẩm ướt. Anh ấy cứng nhắc, còn cô thì vô cùng phóng khoáng; cô ấy biết khá rõ mình là ai và không cần chứng tỏ điều gì, nhưng anh ấy luôn bị thôi thúc phải chứng tỏ bản thân. Cô tham gia kế hoạch vì muốn có một khoảng thời gian vui vẻ, anh thì dường như làm chuyện đó vì tiền.
 
Trong tiến trình phát triển thị trường phim rạp Việt Nam cho đến nay, không ít lần khán giả Việt được thưởng thức những tác phẩm nước ngoài cùng ngày với Bắc Mỹ, trước Bắc Mỹ 1 tuần,  đến một tháng và tối đa là được xem trước 6 tháng. Tuy nhiên, Gambit đã đánh dấu một bước ngoặc phát triển không lớn nhưng mang tính đột phá của thị trường phim rạp Việt Nam khi được khởi chiếu tại màn ảnh trên cả nước trước Bắc Mỹ đến gần một năm.
 
“Gambit – Con Tốt Thí” do M.V.P-Bạch Kim phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 04/01/2013.
Xuân Phúc
(phimchieurap.vn)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.