Into The Woods – Chuyện cổ tích cho người lớn

Bộ phim Into The Woods ( tựa tiếng Việt: Khu rừng cổ tích) kể về cuộc hành tŕnh của cặp vợ chồng thợ làm bánh t́m cách đảo ngược lời nguyền của bà phù thủy ( Meryl Streep).

Xưa kia, vì một lỗi lầm của người thợ làm bánh gây ra, cặp vợ chồng ( Emily Blunt, James Corden) phải hứng chịu lời nguyền không có con. Để đảo ngược lời nguyền, họ phải tiến vào khu rừng và mang về : con ḅ trắng như sữa, áo choàng đỏ như máu, chiếc giày tựa như vàng, tóc vàng như bắp ngô.

Ngoài cặp vợ chồng, những nhan vật quen thuộc khác được lấy cảm hứng từ truyện cổ Grimm cũng xuất hiện như: Cinderella ( Anna Kendrick ) Cô bé quàng khăn đỏ ( Lilla Crawford) Jack và cây đậu thần (Daniel Huttlestone) Rapunzel (Christine Baranski).Tất cả đều tiến vào khu rừng để thực hiện điều ước của ḿình. nhưng khi điều ước thành sự thật, mọi chuyện có như họ mong muốn?


Âm nhạc: Phim được chuyển thể từ vở nhạc kịch Broadway năm 1986, dựa theo sách của James Lapine với lời và âm nhạc được viết bởi nhà soạn nhạc huyền thoại Stephen Sondheim ( sáng tác cho phim nhạc kịch ma quái Sweeney Todd nổi tiếng).Màn mở đầu 13 phút nhạc kịch của phim dẫn khán giả đến với một câu chuyện cổ tích, tiến vào khu rừng đầy sắc màu.


Các bản nhạc được nhân vật thể hiện mang nhiều cảm xúc cho khán giả: bản song ca Agony của hai chàng hoàng tử Cinderella ( Chris Pine) và hoàng tử Rapunzel (Billy Magnussen) đem lại nhiều tiếng cười , phù thủy dặn đứa con với Stay with me hay khi 4 nhân vật chính xướng ca khúc ‘ No one is alone’ để an ủi lẫn nhau..Ca khúc cuối phim ‘ Children will listen’ cũng được Meryl Streep thể hiện đầy t́nh cảm.

Trên thế gian này, mấy ai chẳng có ước muốn thành sự thật. Nhưng mọi điều ước đều có hậu quả của nó, bộ phim này cũng vậy. Để đạt được điều ḿnh mong muốn, mỗi nhân vật đều phạm phải những lỗi lầm nghiêm trọng và đối mặt với hậu quả. Cái chết, sự phản bội, sự vỡ mộng và sụp đổ niềm tin tưởng chắc chắn sẽ gợi đến cho những khán giả trưởng thành người tiếp xúc hậu quả ở đời thực.


Mặc dù vẫn con hạt sạn trong t́nh tiết, bộ phim đánh dấu sự trở lại sau gần 13 năm của đạo diễn Chicago ( Rob Marshall). Hăy đi xem để thưởng thức một câu chuyện sáng tạo, âm nhạc hay và bài học đắt giá.

Amber Darcy

Bình luận

Có thể bạn quan tâm