“In The Blood” – Khi nữ quyền lên ngôi

Vốn là một đấu sĩ võ thuật tổng hợp thành công (mixed martial art), Gina Carano cũng đã bước đầu thành công khi thử sức với môn nghệ thuât thứ bảy. Xuất hiện chỉ với vai phụ nhưng những gì cô thể hiện trong HaywireFast and Furious 6 đều rất ấn tượng. Năm nay, Gina đã tiến một bước xa hơn khi đảm nhận vai chính trong In the Blood. Đây cũng là một trong số ít các bộ phim mà nhân vật người hùng lại là nữ.


 

Trong phim, Gina Carano vào vai Ava, một cô gái có tuổi thơ đầy dữ dội. Từ thuở bé, cô phải sống trong môi trường đầy rẫy tội phạm. Nhưng không vì vậy mà cô bị tha hóa. Ava được người cha rèn giũa, sức mạnh, khả năng chiến đấu linh hoạt là những điều cô thừa hưởng. Ava cùng Derek, người chồng mới cưới đi hưởng tuần trăng mật ở một hòn đảo vùng Caribean xa xôi. Bất trắc liên tục xảy đến với họ. Cả hai bị quấy rồi ở một hộp đêm, kết thúc bằng một trận ẩu đả. Ngày hôm sau, cả hai đi trượt cáp thì một tai nạn khác lại xảy đến. Derek bị rơi từ trên cáp treo xuống và bị thương nặng. Chiêc xe cứu thương được cử đến nhưng nhân viên y tế lấy lý do vì điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nên không cho phép cô đi cùng. Khi cô tìm đến bệnh viên, Derek biến mất và không hề có tên trong danh sách bệnh nhân. Cô tìm đến cảnh sát nhưng thay vì giúp đỡ, họ lại cảm trở và đưa cuộc tìm kiếm đi lòng vòng. Nhận thấy có quá nhiều điều khuất tất xung quanh vụ mất tích, cô quyết định tự mình đi tìm người chồng yêu dấu.


 

Mặc dù có một cốt truyện khá đơn giản và còn nhiều thiếu sót. In the Blood vẫn là một ngạc nhiên khá thú vị. So với các phim khác ở Hollywood, bộ phim được thực hiện với kinh phí khiêm tốn: 10 triệu USD. Bối cảnh phim cũng khá đơn giản, không có nhiều cảnh quay có kỹ thuật cao hay hoành tráng. Nhưng lại có rất nhiều điểm cộng bù trừ cho những thiếu sót này. Trước hết, bộ phim được dẫn dắt với một nhịp độ vừa phải kèm theo những cảnh chiến đấu xáp lá cà rất đã mắt. Bắt đầu một cách khá chậm rãi nhưng càng về sau càng dồn dập dần, khán giả sẽ không thể nào có cảm giác nhàm chán.

Gina Carano cũng rất thành công với vai diễn khi tự mình thực hiện những cảnh chiến đấu phải dùng tử "nặng đô" để miêu tả. Các cảnh chiến đấu không những rất căng thẳng, đã mắt mà còn rất thật. Cô cũng thể hiện rất thành công vai diễn một người vợ tận tụy và hết lòng vì chồng, không chịu lùi bước vì bất kì nguy hiểm nào cản trở. Mặc dù là một phim kinh phí ít ỏi với dàn cast không phải là các diễn viên nổi tiếng, nhưng bạn có thể thấy, Gina đã dành hết tâm sức cho vai diễn.

In The Blood rất xứng đáng là một bộ phim để bạn thử qua.

Đinh Quang Chúc

Bình luận

Có thể bạn quan tâm