Hugh Jackman chia sẻ ảnh phẫu thuật ung thư lần thứ 5

Hôm 8/2, “Người Sói” Hugh Jackman đã chia sẻ về cuộc chiến chống ung thư trường kì của mình và tiết lộ vừa tiến hành phẫu thuật mũi lần thứ 5.

Nam diễn viên người Australia, 47 tuổi, đã chia sẻ một bức ảnh tự chụp trên Instagram, cho thấy chiếc gạc lớn băng trên sống mũi mình.

“Một ví dụ về hậu quả khi bạn không có thói quen bôi kem chống nắng. Ung thư tế bào đáy. Dạng ung thư lành nhất nhưng vẫn nghiêm trọng” – nam diễn viên chú thích bên cạnh bức ảnh, đồng thời khuyến cáo – “Hãy bôi kem chống nắng và đi kiểm tra thường xuyên”.

Bức ảnh đăng tải trên trang cá nhân của Jackman. Ảnh: Daily Mail

Bức ảnh đăng tải trên trang cá nhân của Jackman. Ảnh: Daily Mail

Tháng 5 năm ngoái, nam diễn viên tiết lộ rằng anh đã cắt bỏ các tế bào ung thư 4 lần trong 18 tháng trước đó và bác sĩ cảnh báo rằng anh có thể sẽ phải trải qua thêm các đợt điều trị tương tự trong tương lai.

Jackman, người nổi tiếng với vai diễn Người Sói trong loạt phim Dị nhân, cho biết thêm rằng lần đầu anh loại bỏ tế bào ung thư là vào tháng 11/2013, sau khi một nghệ sĩ trang điểm thấy máu trên mũi nam diễn viên trong khi đang quay phim X-Men: Days of Future Past (Dị nhân: Ngày cũ của tương lai). Sau đó, vợ anh là Deborra-Lee Furness, 60 tuổi, đã khuyên chồng đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Hugh Jackman sau phẫu thuật vào năm 2013. Ảnh: Daily Mail

Hugh Jackman sau phẫu thuật vào năm 2013. Ảnh: Daily Mail

Sau đó những lần phẫu thuật tiếp theo vào tháng 5 và tháng 10 năm 2014 (từ trái sang). Ảnh: Daily Mail

Sau đó những lần phẫu thuật tiếp theo vào tháng 5 và tháng 10 năm 2014 (từ trái sang). Ảnh: Daily Mail

Hiện tại, nam diễn viên kiểm tra da cứ 3 tháng/lần và trong một cuộc phỏng vấn quảng bá cho phim Dị nhân năm 2014, anh nói: “Tôi là người thực tế khi nhìn vào tương lai và rõ ràng là có thể tôi sẽ phải trải qua ít nhất một lần cắt bỏ tế bào ung thư nữa, hoặc có thể nhiều hơn”.

Tuy nhiên, anh vẫn lạc quan trong việc giữ sức khỏe và cho rằng điều này có thể phòng ngừa: “Vấn đề là điều này có thể phòng tránh. Chỉ có điều là mọi người cần đi kiểm tra thường xuyên” – anh nói.

Ung thư tế bào đáy là hình thức phổ biến nhất của ung thư da, và theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, cũng là hình thức ung thư phổ biến nhất ở người. Căn bệnh ung thư này phát triển chậm và hiếm khi lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Theo TT&VH

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Eddie The Eagle – Không có vinh quang cho kẻ bỏ cuộc

Từ cậu bé gặp chấn thương đầu gối suốt 1 năm và được khuyên nên đọc sách trong suốt thời gian chờ đợi hồi phục, Eddie Edwards đã lành lặn, đi được, chạy được và trở thành trở thành biểu tượng của việc chinh phục những đỉnh cao mà ai cũng nói là không thể.