Hoài Linh & Những Đứa Con “trời đánh”

Giữa trời nắng gắt, ông Hai xích lô (Hoài Linh đóng) đang gò lưng đạp xe đưa khách- một thanh niên phốp pháp, vượt qua dốc cầu. Cám cảnh khó nhọc của ông, anh nhảy xuống phụ đẩy xe lên con dốc. Bất thình lình, anh ta hết hồn khi bị một nhóm “trai xinh, gái đẹp” vây lấy. “Hỏng phải cướp đâu! Con tui đó!”- ông Hai cười hồn hậu

 Các con vây lấy cha đòi…báo hiếu

Đó là một cảnh hài hước trong bộ phim “Tía ơi…!” mở màn cho “cuộc đấu trí” của những người con sau khi biết tin cha mình đang giữ một gia tài lớn. Đối lập với vẻ khắc khổ của cha, những đứa con của ông Hai đều đẹp và giàu. Nhưng từ lâu, họ quên mất mình còn có một người cha nghèo khó. Sau khi được Tư cò đất báo tin, họ lập tức lên kế hoạch đón cha về phụng dưỡng. Ai nuôi cha giỏi hơn sẽ được hưởng gia tài, mấy chị em ngầm quy ước với nhau như vậy. Và để kiểm chứng kết quả, họ sẽ nhờ đến bàn cân. Nhưng cân cha thế nào để ông không biết ý đồ của họ?

Cô út đáo để do Mai Phượng đóng

Cô em út nuôi cha trước và khéo léo nhờ cha ôm chú chó cưng để cân. Màn kịch bị phá vỡ bởi anh chồng vụng về, khiến người xem cười ra nước mắt.
Rút kinh nghiệm từ cô út, vợ chồng anh tư mời bác sĩ về khám sức khỏe cho cha trước khi bàn giao cho người khác. Cô con dâu bí mật bỏ thêm cặp tạ vào áo khoác để cha vụt tăng cân.

Vợ chồng anh Tư lắm mưu mẹo

Đến lượt cô chị hai lại sòng phẳng rõ ràng, chìa ngay chiếc cân điện tử trước mặt cha và cậu em, bảo phải cân kiểm tra trước khi cô nhận nuôi cha

Vợ chồng chị hai lại bàn phương án khác

Những màn kịch bi hài cứ thế nối tiếp nhau. Kẻ tung, người hứng khiến người cha lọt thỏm trong thế giới hào nhoáng của những đứa con chỉ biết săn tiền. Cũng may, ông còn có một người con trai thứ hiếu thảo và đứa cháu nội ngoan hiền.

Lương Thế Thành trong vai Hưng- người con thứ hiếu thảo

Diễn xuất của dàn diễn viên quen thuộc: Trịnh Kim Chi, Huỳnh Anh Tuấn, Lê Bê La, Lương Thế Thành, Mai Phượng, Linh Tý…tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười trên phim.


Không chỉ mang lại tiếng cười, bộ phim còn gửi gắm lời cảnh báo sự xuống cấp về đạo đức trong mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ. Nói theo dân gian, những đứa con ấy đáng bị “trời đánh”

Tía ơi khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 01/11/2013

G.D (Theo Trí Thức Trẻ)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Trọng Hiếu kết hợp cùng Karik trong MV “Sút”

Vừa cho ra mắt MV “Say ah” cách đây vài ngày, Trọng Hiếu tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ thêm một MV được đầu tư hoành tráng nữa, và lần này là sự kết hợp đặc biệt với rapper Karik trong MV nhạc phim “Sút”.