Hậu trường phim trường con sông Daedong và 500 bộ phục trang hoành tráng trong Bộ Tứ Lứa Đảo

BỘ TỨ LỪA ĐẢO– bom tấn hài của điện ảnh Hàn Quốc 2016 kể về huyền thoại bịp bợm có thật trong lịch sử Kim Seon-dal với phi vụ bán sông Daedong “huyền thoại” cùng biệt tài hóa trang “xuất quỷ nhập thần”. Đội ngũ làm phim đã xem xét từng con sông trên toàn quốc để tái hiện hoàn hảo phong cảnh sông Daedong, cùng sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ phục trang và hóa trang để khiến bộ phim có nhiều cảnh đáng xem.

Đi khắp Hàn Quốc để tìm phim trường hoàn hảo tái hiện con sông Daedong

Bài toán đặt ra cho đạo diễn Pak Daenim và đội ngũ sản xuất vắt óc suy nghĩ là tìm bối cảnh phù hợp tái hiện con sông Daedong, với tiêu chí chân thật và quy mô nhất. Đích thân vị đạo diễn khó tính Pak Daenim đã đến nhiều địa điểm xuất hiện trong phim để “mục sở thị” các bối cảnh diễn ra những pha lừa đảo của băng nhóm Kim Seondal trên khắp đất nước. Ông cho biết “Chúng tôi hy vọng khán giả có thể hoàn toàn đắm chìm vào bộ phim một cách tự nhiên nhất nên phải tạo cho khán giả cảm giác địa điểm trong phim là có thật”. Đội ngũ sản xuất bộ phim đã đi khắp nơi khắp chốn trên đất nước, xem xét kĩ từng con sông trên đất Hàn Quốc. Họ còn tự hào kể về quá trình săn địa điểm quay phim rất tốn công “thực ra chúng tôi đã đi tất cả các nơi có thể, chỉ trừ bắc hàn (Triều Tiên) thôi”. Cuối cùng sau những nỗ lực tạo tập hợp các con sông ở Jin-an Jeonbuk, Inje Gangwon, Geumsan Chungnam, Andong Gyeongbuk, Yeoju Gyeonggi, con sông Daedong đã được tái sinh trên màn ảnh.

Phim trường sống Daedong

Phim trường sống Daedong

Hơn 500 bộ phục trang tỉ mỉ tới từng chi tiết

Băng nhóm lừa đảo Kim Seondal đi khắp đất nước và tại mỗi nơi lại gây ra những pha lừa đảo khác nhau cùng những màn hóa trang không ai dự đoán trước được, do đó trang phục của từng nhân vật đã được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Đạo diễn Pak Daemin muốn cho khán giả thấy những bộ trang phục đặc sắc. Để làm được điều này, đạo diễn trang phục Yoon Mi-ra đã tham khảo một cách kĩ lưỡng luận văn, tài liệu khảo chứng để tạo ra những 500 bộ trang phục dành riêng cho diễn viên của BỘ TỨ LỪA ĐẢO. Trang phục toàn thể có một tông màu để tạo sự ấn tượng, ngoài ra còn sử dụng độ rộng của hanbok để tạo nên sự năng động. Đạo diễn trang phục đã phải suy nghĩ đắn đo rất nhiều về những chi tiết cho trang phục. Ví dụ như trang phục của thiên tài lừa đảo Kim Seondal người cầm đầu băng nhóm lừa đảo được chế tạo đơn giản, tuy nhiên cũng không kém phần uy nghiêm khi đứng trước một Seong Daeryeon đầy quyền lực. Hơn nữa, để thể hiện tính cách ngay thẳng và mạnh mẽ của Kim Seondal, phần cổ và viền áo được làm đủ cứng, tay áo được làm dài và rộng để hành động của anh càng trở nên bắt mắt.

unnamed (1)

BỘ TỨ LỪA ĐẢO – bom tấn hài của điện ảnh Hàn Quốc 2016 kể về huyền thoại bịp bợm có thật trong lịch sử Kim Seon-dal. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, bộ óc thông minh và lòng can đảm, Kim Seon-dal dẫn đầu nhóm lừa đảo siêu đẳng với hành tung xuất quỷ nhập thần đại náo cả đất nước.

unnamed (2)

Dự kiến khởi chiếu: 12.08.2016

Theo Hoàng Lê/Khám Phá

Bình luận

Có thể bạn quan tâm