Fantastic Four – Bom tấn siêu anh hùng phù hợp với mọi lứa tuổi

Ngoài kỹ xảo hoành tráng, Fantastic Four còn khiến người xem ấn tượng, cảm động bởi tình bạn, tình cảm gia đình cao đẹp.


Fantastic Four của đạo diễn Josh Trank xoay quanh Reed Richards (Miles Teller) và những cộng sự Susan Storm (Kate Mara), Johnny Storm (Michael B. Jordan), Victor Von Doom (Toby Kebbell) và Ben Grimm (Jamie Bell) tham gia vào một dự án khoa học vũ trụ. Trong một lần tự thân dịch chuyển đến thế giới bí ẩn nọ, nhóm nghiên cứu đã gặp phải tai nạn khủng khiếp. Khi trở về, họ phát hiện ra cơ thể mình đã bị biến đổi một cách kỳ lạ. Không thể khôi phục lại như cũ, họ phải học cách khai thác những siêu năng lực và phối hợp với nhau để cứu Trái Đất khỏi kẻ thù tàn ác Doom – trước đây là một nhà khoa học trong nhóm, đồng thời cũng là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tai nạn năm nào. Fantastic Four là một bộ phim làm lại, ra mắt sau phần phim đầu tiên của loạt phim cũ đúng một thập kỷ nên bộ phim sở hữu rất nhiều lợi thế, đặc biệt là kỹ xảo. Fantastic Four đã biến thế giới nơi cỗ máy dịch chuyển đến kỳ bí và đẹp đẽ hơn bao giờ hết. Cũng chính thế giới bí ẩn này là nơi diễn ra cuộc chiến cuối cùng giữa những người hùng và tên ác nhân, một cuộc chiến hoành tráng, kỹ xảo tiên tiến được tận dụng tối đa gây cảm giác phấn khích cho người xem. Điểm nổi bật trong chất lượng hình ảnh chính là tạo hình của nhân vật The Thing (hay Ben Grimm), thay vì bóng loáng và giả tạo như bản năm 2005, The Thing của Fantastic Four trông rất thật, thật đến độ khiến người xem rợn người.Tuy là một bộ phim về siêu anh hùng, nhưng Fantastic Four lại gây ấn tượng nhiều hơn ở tình bạn và tình cảm gia đình. Mối quan hệ cha con giữa tiến sỹ Franklin và Johnny tuy bề ngoài có nhiều bất mãn, nhưng ẩn sau đó là tình cảm đậm sâu, luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho nhau. Còn tình bạn đẹp đẽ giữa Reed và Ben chính là tình cảm len lõi xuyên suốt bộ phim và nhiều hơn một lần khiến người xem nghẹn ngào. Chính những tình cảm đầm ấm ấy đã khiến khán giả ấm lòng giữa một bom tấn siêu anh hùng, vốn được dự đoán chỉ thuần kỹ xảo.
Với kinh phí bỏ ra lên đến 120 triệu đô cùng một vị đạo diễn trẻ thực lực, dàn diễn viên có tên tuổi nhưng Fantastic Four vẫn mắc phải những lỗi đáng trách – phim có quá ít nút thắt, khoảnh khắc cao trào và cái kết dễ dàng, không làm người xem thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải một người cầu toàn và xem phim chỉ để giải trí sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi thì Fantastic Four không phải là một lựa chọn tồi. Suy cho cùng, Fantastic Four là một bom tấn phù hợp với mọi lứa tuổi, vì ngoài những kỹ xảo hoành tráng, Fantastic Four còn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về tình cha con, tình bè bạn.

Cơ Hân
 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm