Dường Hầm: Bom Tấn Thứ 2 Của Hàn Quốc Đổ Bộ Màn Ảnh Rộng Việt Nam Sau Train To Busan

Sau “Chuyến tàu sinh tử – Train to Busan” thì “Đường Hầm – Tunnel” là bộ phim tiếp theo thống trị phòng vé tại Hàn trong những tuần vừa qua. Được biết, trong ba ngày cuối tuần, “Đường Hầm – Tunnel” đã thu hút 665.000 lượt khán giả tới rạp.

Chính thức ra rạp tại Hàn từ ngày 10.08, “Đường Hầm – Tunnel” đến nay đã bán được hơn 6,2 triệu lượt vé và thu về 45,8 triệu USD.

tunnel-1

Đó là một ngày đầy hứng khởi với Jung Soo (Ha Jung-Woo) – người quản lý của đại lý xe hơi, khi anh vừa nhận được một đơn hàng lớn. Bất ngờ, đường hầm trên đoạn đường về nhà của anh bị sập và “chôn sống” Jung Soo dưới đống đổ nát. Những gì Jung Soo có được trong lúc đó là chiếc điện thoại với 78% pin, hai chai nước suối và chiếc bánh sinh nhật của con gái mình.

Ngay sau khi tin tức về đường hầm bị sụp được công bố, người dân Hàn Quốc vô cùng hoang mang, lo lắng cho an nguy những người bên trong đường hầm. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã có mặt tại nơi xảy ra tai nạn và lên kế hoạch để giải cứu. Dae Kyung (Oh Dal-Su) đội trưởng của đội cứu hộ đã tìm mọi phương tiện để tìm cách tiến vào đường hầm, tuy nhiên, tiến độ giải cứu lại gặp rất nhiều khó khăn và chậm chạp. Trong lúc đó, Se Hyun – vợ của Jung Soo (Bae Doona) thông qua đài phát thanh duy nhất kết nối được với đường hầm, gửi đến anh những lời nhắn động viên, cô luôn hi vọng anh vẫn có thể sống sót trở về.

tunnel-5

Cuối cùng, việc cố gắng giải cứu lại là nguyên nhân gây cản trở cho tiến độ thi công một đường hầm sắp hoàn chỉnh gần cạnh đó, bởi việc tập trung lực lượng để giải cứu đã khiến ngân sách tổn thất rất nhiều. Lúc này, làn sóng dư luận bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, chia làm hai phe ủng hộ và không ủng hộ việc có nên tiếp tục tiến hành giải cứu một người ra khỏi đường hầm mà sau một tuần, không biết người ấy còn sống hay đã chết.

tunnel-3

** Dàn diễn viên “không đạo diễn nào muốn bỏ qua”

Xin anh hãy nói thật đi, anh có thể cứu tôi ra khỏi đây được không? – Jung Soo (Ha Jung Woo) Ha Jung Woo là một trong những diễn viên “quen mặt” với những bộ phim điện ảnh Hàn và cả những giải thưởng điện ảnh mà anh được trao giải. Gia nhập làng giải trí xứ Kim Chi từ năm 2003 và cứ trung bình mỗi năm anh bỏ túi 2 bộ phim điện ảnh và 1 – 2 giải thưởng điện ảnh.   Phim nổi bật : The Terror Live (90 phút kinh hoàng), The Berlin File (Hồ Sơ Berlin), The Handmaiden (Cô hầu gái), Chornicle of a Blood Merchant (Nhật ký bán máu),… Vai diễn :  Jung Soo – quản lý của đại lý xe hơi, vô tình mắc kẹt trong tai nạn sập hầm và đang chống chọi từng ngày với thảm họa mà anh gặp phải. Trong tình huống vô cùng nguy cấp, không gian lại tối và thiếu không khí, anh đã phải liên tục liên hệ với bên ngoài, làm theo những hướng dẫn của đội cứu hộ để duy trì sự sống. Anh vẫn giữ niềm tin rằng mình sẽ sống sót quay trở về với vợ và con gái.

Xin anh hãy nói thật đi, anh có thể cứu tôi ra khỏi đây được không? – Jung Soo (Ha Jung Woo)
Ha Jung Woo là một trong những diễn viên “quen mặt” với những bộ phim điện ảnh Hàn và cả những giải thưởng điện ảnh mà anh được trao giải. Gia nhập làng giải trí xứ Kim Chi từ năm 2003 và cứ trung bình mỗi năm anh bỏ túi 2 bộ phim điện ảnh và 1 – 2 giải thưởng điện ảnh.
Phim nổi bật : The Terror Live (90 phút kinh hoàng), The Berlin File (Hồ Sơ Berlin), The Handmaiden (Cô hầu gái), Chornicle of a Blood Merchant (Nhật ký bán máu),…
Vai diễn : Jung Soo – quản lý của đại lý xe hơi, vô tình mắc kẹt trong tai nạn sập hầm và đang chống chọi từng ngày với thảm họa mà anh gặp phải. Trong tình huống vô cùng nguy cấp, không gian lại tối và thiếu không khí, anh đã phải liên tục liên hệ với bên ngoài, làm theo những hướng dẫn của đội cứu hộ để duy trì sự sống. Anh vẫn giữ niềm tin rằng mình sẽ sống sót quay trở về với vợ và con gái.

Nếu chồng tôi còn sống thì sẽ thế nào đây, ông không cảm thấy có lỗi với anh ấy sao?  – Se Hyun (Bae Doona) Bae Doona không chỉ lọt top những nghệ sĩ có thù lao cao nhất mà còn nổi tiếng với những giải thưởng mà cô đạt được. Chuyên trị những vai diễn bình dân nhưng ít ai biết xuất thân của cô lại là “thiên kim tiểu thư” con nhà danh giá. Phim nổi bật : Take care of my cat (với 5 giải nữ diễn viên xuất sắc nhất), Cloud Atlas (Vân Đồ), A Girl at my door (Cô bé nhà bên),… Vai diễn :  Se Hyun – vợ của Jung Soo, cô một mực tin rằng chồng mình vẫn còn sống và luôn nổ lực chờ đợi cũng như gửi những lời động viên thông qua hệ thống radio truyền vào đường hầm để truyền sức mạnh cho chồng mình. Tuy nhiên, cô bắt đầu thấy cạn kiệt hi vọng trước những bất lực trong việc tìm kiếm và những thái độ thay đổi của dư luận.

Nếu chồng tôi còn sống thì sẽ thế nào đây, ông không cảm thấy có lỗi với anh ấy sao? – Se Hyun (Bae Doona)
Bae Doona không chỉ lọt top những nghệ sĩ có thù lao cao nhất mà còn nổi tiếng với những giải thưởng mà cô đạt được. Chuyên trị những vai diễn bình dân nhưng ít ai biết xuất thân của cô lại là “thiên kim tiểu thư” con nhà danh giá.
Phim nổi bật : Take care of my cat (với 5 giải nữ diễn viên xuất sắc nhất), Cloud Atlas (Vân Đồ), A Girl at my door (Cô bé nhà bên),…
Vai diễn : Se Hyun – vợ của Jung Soo, cô một mực tin rằng chồng mình vẫn còn sống và luôn nổ lực chờ đợi cũng như gửi những lời động viên thông qua hệ thống radio truyền vào đường hầm để truyền sức mạnh cho chồng mình. Tuy nhiên, cô bắt đầu thấy cạn kiệt hi vọng trước những bất lực trong việc tìm kiếm và những thái độ thay đổi của dư luận.

Anh ấy vẫn còn sống và đợi chúng ta bao lâu rồi có biết không? – Dae Kyung (Oh Dal Su) Oh Dal Su là một trong những diễn viên vai phụ được xem là “bảo chứng phòng vé” khi những phim anh tham gia đều bán được trên 10 triệu lượt vé.  Phim nổi bật : Take care of my cat (với 5 giải nữ diễn viên xuất sắc nhất), Cloud Atlas (Vân Đồ), A Girl at my door (Cô bé nhà bên),… Vai diễn :  Dae Kyung – là đội trưởng đội cứu hộ, nhiệm vụ của ông là hướng dẫn người bị nạn cách duy trì sự sống và đợi đến khi nhân viên cứu hộ tiếp cận được. Tuy nhiên, giữa việc lựa chọn nghe theo lời của cấp trên chỉ đạo dừng cứu hộ, hoặc tiếp tục điều động nhân viên cấp dưới theo cách của mình chỉ để cứu một người chưa biết sống chết, ông chỉ có thể chọn một!

Anh ấy vẫn còn sống và đợi chúng ta bao lâu rồi có biết không? – Dae Kyung (Oh Dal Su)
Oh Dal Su là một trong những diễn viên vai phụ được xem là “bảo chứng phòng vé” khi những phim anh tham gia đều bán được trên 10 triệu lượt vé.
Phim nổi bật : Take care of my cat (với 5 giải nữ diễn viên xuất sắc nhất), Cloud Atlas (Vân Đồ), A Girl at my door (Cô bé nhà bên),…
Vai diễn : Dae Kyung – là đội trưởng đội cứu hộ, nhiệm vụ của ông là hướng dẫn người bị nạn cách duy trì sự sống và đợi đến khi nhân viên cứu hộ tiếp cận được. Tuy nhiên, giữa việc lựa chọn nghe theo lời của cấp trên chỉ đạo dừng cứu hộ, hoặc tiếp tục điều động nhân viên cấp dưới theo cách của mình chỉ để cứu một người chưa biết sống chết, ông chỉ có thể chọn một!

Đường Hầm – Tunnel 2016 được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 23.09.2016

Khải Minh

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.