Đứa con “yêu” của Marvel và Disney: Big Hero 6

Big Hero 6, sản phẩm đầu tiên của sự kết hợp Disney – Marvel đã thành công trong việc đem lại những giây phút giải trí hài hước, những bài học ý nghĩa về cuộc sống cho mọi lứa tuổi, đồng thời củng cố công thức phim hoạt hình phong cách “Disney” gần đây rất phù hợp với thế hệ khán giả hiện nay.

Sau khi Marvel gia nhập Disney năm 2009, Disney đã tìm cách khai thác kho tàng ý tưởng siêu anh hùng cực kì phong phú của Marvel. Năm 2011, concept về Big Hero 6 được hình thành và 3 năm sau, Hiro, Baymax và các bạn đã từ trang truyện bước lên màn ảnh rộng đến toàn thế giới.

Bộ phim được dựa trên bộ truyện cùng tên của Marvel, nói về cậu bé Hiro, một thần đồng 14 tuổi, học cách sử dụng tài năng thiên phú của mình. Nhưng khi một tai nạn khủng khiếp xảy ra, cậu bé, robot Baymax cùng những người bạn lập ra một biệt đội siêu anh hùng, quyết tâm giải đáp bí mật này.
Sử dụng một nhóm anh hùng ít nổi tiếng của Marvel đã giúp Disney tạo nên một nhóm anh hùng của riêng mình. Bám theo cốt lõi của một anh hung thật sự là để giúp đỡ người gặp nạn, cộng thêm công thức quen thuộc về xây dựng nhân vật của Disney hiện nay, Big Hero 6 sẽ đem đến cho khán giả những giây phút hài hước, dễ thương thường thấy trong How to train your dragon, những bài học về gia đình cảm động lòng người như trong Frozen.


 


Disney lồng những bài học nho nhỏ thú vị mà không chỉ dành cho khán giả trẻ, khán giả lớn tuổi cũng có thể thấy sự đồng cảm trong phim. Những bài học và thông điệp này rất tích cực như: “Tôi sẽ không bỏ rơi bạn đâu.” Hay được được lồng ghép rất đơn giản như: “thắt dây an toàn khi đi xe.” Bộ phim còn đề cao vai trò quan trọng của gia đình và bạn bè trong những lúc khó khăn.
Trọng tâm của bộ phim là Hiro và Baymax. Tình cảm giữa cậu bé và chú robot là tình cảm nhẹ nhàng, nồng ấm sự quan tâm chăm sóc và những tình tiết rất dễ thương và vui nhộn. Baymax với tính cách nhẹ nhàng, giọng nói đầy trìu mến quan tâm, luôn hỗ trợ một Hiro đầy nhiệt huyết và cảm xúc. Tuy nhiên việc này gây mờ nhạt cho các nhân vật còn lại. Tuy tất cả đều có một tính cách, một khả năng rất riêng và thú vị, nhưng người xem không khỏi hụt hẫng khi những nhân vật này không được cho nhiều thời gian để phát triển them, để người xem hiểu hơn về những đồng đội của 2 nhân vật chính.

 

Nhìn chung, Big Hero 6 sẽ đem đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn sẽ cười, bạn sẽ khóc, con tim bạn sẽ “tan chảy” trước dáng đi dễ thương và những điều Baymax làm để Hiro được hạnh phúc. Tuy nội dung phim nhìn chung dễ đoán, các nhân vật chưa được phát triển nhiều, nhưng hiệu ứng đồ họa, mối quan hệ của Hiro và Baymax cũng như những bài học tuyệt vời phim đem lại hoàn toàn xứng đáng với đồng tiền và thời gian bạn bỏ ra.

Chú Cuội 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm