Dự án phim chuyển thể “The Danish Girl”

Đạo diễn của bộ phim từng giành 4 giải Oscar “The King’s Speech”, Tom Hooper một lần nữa sẽ cùng cộng tác với diễn viên ngôi sao Eddie Redmayne của “Les Miserables” (một bộ phim cũng do chính ông đạo diễn) trong dự án chuyển thể “The Danish Girl”.

Tin từ Deadline cho biết Hooper sẽ thực hiện bộ phim dựa trên kịch bản của Lucinda Coxon, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của David Ebershoff. Xuất bản năm 2001, đây là cuốn sách kể về cuộc đời của nghệ sĩ Lili Elbe, một trong những người đầu tiên từng trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Nội dung của cuốn sách này được tóm tắt như sau:


“Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của họa sĩ người Đan Mạch Einar Wegener và vợ ông, bức chân dung mềm mại về hôn nhân này đặt ra câu hỏi lớn: Bạn sẽ làm gì khi người bạn yêu thương muốn thay đổi? Nó bắt đầu bằng một câu hỏi, đơn giản bằng một lời đề nghị dành cho người chồng bởi vợ của anh ta trong một buổi chiều mát mẻ lộng gió biển Baltic khi cả hai đang vẽ trong phòng tranh của mình. Cô người mẫu của cô vợ hủy cuộc hẹn, và liệu anh chồng có phiền đi tất lụa và xỏ chân vào đôi giày phụ nữ một lúc để giúp vợ mình hoàn thành bức tranh? Dĩ nhiên, anh chồng đồng ý, chẳng nề hà gì cả. Và thế là một trong những câu chuyện tình yêu kỳ lạ và say đắm nhất thế kỷ 20 bắt đầu…”

Các nhà sản xuất từ hãng Working Title và Pretty Pictures studio sẽ hợp tác cùng thực hiện bộ phim này.

T.Z (Theo Khám Phá)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chiêm Ngưỡng Các Sinh Vật Huyền Bí Trong Bom Tấn FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM

Cứ vào tháng 7 hàng năm, Hội Nghị Truyện Tranh (Comic-Con) được tổ chức tại San Diego, Mỹ luôn trở thành khán đài để các nhà làm phim đình đám Hollywood thi nhau ra mắt những trailer ấn tượng nhất cho các bom tấn sắp tới của mình. Và tất nhiên, Warner Bros. không bỏ lỡ dịp này để tung ra trailer tiếp theo cho FANTASTIC BEATS AND WHERE TO FIND THEM – bộ phim thể loại phiêu lưu cùng trong thế giới với series Harry Potter nổi tiếng một thời.