Disney muốn làm phim ‘Don Quixote’ giống ‘Pirates of the Caribbean’

Ê-kíp sản xuất của Disney đang ấp ủ thực hiện thương hiệu phim điện ảnh mới dựa trên nguyên tác “Don Quixote” của nhà văn Miguel de Cervantes Saavedra người Tây Ban Nha.

Theo tờ Variety, hãng Disney mới thuê Billy Ray về làm biên kịch cho dự án điện ảnh Don Quixote. Ông là người từng tham gia chuyển thể nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng lên màn bạc như The Hunger Games hay Captain Phillips.

Ra đời năm 1605, Don Quixote là loạt tác phẩm văn học kinh điển của Miguel de Cervantes Saavedra. Nội dung truyện theo chân Quixada – nhà quý tộc nghèo ngoài 50 tuổi, sinh sống ở miền Aragon vào thế kỷ XV tại Tây Ban Nha.

Disney muon lam phim ‘Dong Ki Sot’ giong ‘Cuop bien Caribe’ hinh anh 1
Disney muốn biến Don Quixote thành thương hiệu điện ảnh giống như Pirates of the Caribbean. Ảnh: StefanMart.

Khi ấy, những câu chuyện hoang đường về hiệp sĩ rất thịnh hành. Chúng khiến Quixada cuồng si tới mức tự phong mình là hiệp sĩ, rong ruổi khắp nơi để truy đuổi những con rồng độc ác trong trí tưởng tượng của mình.

Nguồn tin của Variety cho biết hãng Disney muốn biến Don Quixotethành thương hiệu điện ảnh mới, mang phong cách hài hước giống như Pirates of the Caribbean. Họ đang tất bật hoàn thành dự án phần năm của Cướp biển Caribe, dự kiến ra mắt trong mùa hè năm sau.

Trong quá khứ, nhà biên kịch Billy Ray từng cộng tác với Disney qua hai dự án phim thể thao là Million Dollar Arm (2014) và McFarland, USA(2015). Gần đây nhất, ông là người viết kịch bản kiêm đạo diễn cho dự án phim làm lại The Secret in Their Eyes (2015) cho hãng STX.

Theo ZING

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Những Khoảnh Khắc Níu Giữ Tuổi Thơ Tuyệt Đẹp Trong The BFG

Tuần vừa qua, bộ phim mới của đạo diễn Steven Spielberg dựa theo tập truyện cùng tên của Roald Dahl – The BFG nói về chuyến hành trình phiêu lưu của cô bé Sophie tại xứ sở khổng lồ thần thoại đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Sở hữu một câu chuyện khá đơn giản nhưng với sự tập trung vào việc xây dựng các yếu tố mang màu sắc cổ tích, cùng sự tiếp sức của kỹ xảo hiện đại, THE BFG – CHUYỆN CHƯA KỂ Ở XỨ SỞ KHỔNG LỒ không thiếu những khoảnh khắc ấn tượng khiến người xem muốn níu giữ mãi tuổi thơ.

The BFG – Chuyện Chưa Kể Ở Xứ Sở Khổng Lồ được phù phép bằng kỹ xảo phim đặc biệt

Khởi quay vào mùa xuân năm 2015 tại vùng ngoại ô của Vancouver, các công đoạn sản xuất THE BFG – CHUYỆN CHƯA KỂ Ở XỨ SỞ KHỔNG LỒ đã được tiến hành tại một kho hàng cũ rộng lớn, toàn bộ các cảnh dựng được đăt trong không gian rộng đến 3000m2. Bộ phim được nhào nặn bởi bàn tay thần kỳ của những “Ông hoàng Oscar” như đạo diễn Steven Spielberg, thiết kế hình ảnh Letteri, Rick Carter (“Avatar”, “Forrest Gump”) và Rob Stromberg (“Alice in Wonderland”, “The Golden Compass”) hứa hẹn sẽ đem đến nhiều kỹ xảo đẹp mắt chiêu đãi người xem.