Địch Nhân Kiệt – Triệu Hựu Đình “đẹp và diễn tốt” hơn Lưu Đức Hoa

Còn nhớ cách đây 3 năm, phần đầu tiên về bộ phim Địch Nhân Kiệt ra đời, người ta chỉ nhớ đây là một tác phẩm nhờ nội dung và kỹ xảo hiện đại. Nhưng diễn xuất của Lưu Đức Hoa thì chìm vào quên lãng, nhưng ở phần hai chắc chắn bạn sẽ nhớ đến cái tên Triệu Hựu Đình.


Câu chuyện của phần hai quay trở về thời trẻ và chiến công đầu tiên của Địch Nhân Kiệt. Nữ hoàng Võ Tắc Thiên đã hạ lệnh điều một số tàu chiến sang kinh đô Baekje của Triều Tiên để hỗ trợ nước đồng minh thân cận trong cuộc chiến chống lại quân Buyeo hung hãn, vì rất có thể Đại Đường sẽ là mục tiêu của Buyeo nếu Baekje thất thủ. Tuy nhiên trước khi các chiến tàu này rời cảng thì chiếc tàu chỉ huy đã bị nhấn chìm bởi một thế lực vô cùng bí ẩn từ dưới đáy biển nổi lên.

Các cư dân của thành Lạc Dương tin rằng Long Vương đang nổi giận, và họ bàn nhau sẽ dâng tế một thiếu nữ trong trắng để tạ tội với Thần biển. Vì trót đắc tội với những kẻ thuộc hàng ngũ quý tộc nên Duệ Cơ – người con gái xinh đẹp nhất kinh thành – đã bị lựa chọn làm vật tế thần. Nàng sẽ bị giam trong miếu thờ Long Vương và phải thề sẽ thủ tiết trong 3 năm.


Nữ hoàng Võ Tắc Thiên vốn không phải là người mê tín. Bà đã hạ lệnh gọi đích danh Uý Trì Chân Kim từ hình bộ tới để điều tra vụ việc này, và hạn trong vòng 10 ngày phải tìm ra câu trả lời nếu không muốn đầu rời khỏi cổ.

Tình cờ ngày hôm đó Địch Nhân Kiệt cũng đặt chân đến Lạc Dương. Cả Địch Nhân Kiệt và Uý Trì đều được chứng kiến toàn cảnh lễ rước Duệ Cơ vào đền Long Vương, và cả 2 người đã đều bị vẻ đẹp mê hồn của nàng cuốn hút…


Khi kỳ hạn mà nữ hoàng hạn định sắp đến, Chân Kim đã phải cùng hợp tác với Địch Nhân Kiệt để tháo gỡ những uẩn khúc trong vụ án. Cùng lúc đó thì một con thủy quái bằng xương bằng thịt đã bất ngờ ngoi lên từ dưới mặt biển sâu thẳm…

Không chỉ là một nhân vật xuất chúng trong lịch sử và điện ảnh Trung Quốc, Địch Nhân Kiệt còn là nguồn cảm hứng sáng tạo của rất nhiều thế hệ nhà văn tại các nước phương Tây. Vì vậy để trở thành nhân vật là một thử thách lớn cho diễn viên trẻ Triệu Hựu Đình. Còn nhớ hồi phần một, Lưu Đức Hoa trở thành một trong những ái thần của Võ Tắc Thiên, nhưng thiên vương Hong Kong không những không lột tả hết được thần thái lịch lãm của Địch Nhân Kiệt, mà còn đơ như một ông già tập tành làm thám tử.

Nhưng ở Triệu Hựu Đình lại có một khuôn mặt thông thái, cơ thể không vai u thịt bắp đã thể hiện tính nhanh nhạy và mang thần thái đúng chất của một thám tử. Không chỉ vậy khi kết hợp vào hình tượng nhân vật anh không chỉ thể hiện mình là một người có võ công cao cường, mà còn là biểu trưng của một Gia Cát Lượng khác dưới thời Đường.


Bên cạnh một nội dung hấp dẫn, công nghệ 3D còn là một điểm nhấn khác cho phim. Nếu bạn yêu thích hành động và đam mê những cảnh quay đẹp mắt. Thì Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển Trỗi Dậy là một lựa chọn tuyệt vời, phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
G.D (Theo Infonet)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm