Đạo Diễn phim “SÓI” Jo Sung Hee chia sẻ lý do chọn Song Joong-ki và cái kết đặc biệt trong “Sói-Hồi Kết”

Để đáp lại sự yêu mến của khán giả dành cho phim SÓI – đạo diễn đã quyết định dựng một bản khác để chiếu lại tại Hàn Quốc để làm giảm bớt với cái kết đau buồn trước đó. Và sau bốn năm phiên bản đặc biệt này sẽ được công chiếc tại Việt Nam. Sau đây là quan điểm của đạo diễn Jo Seung Hee về việc làm lại này.

Soi (1)

“Đầu tiên thì bản Director cut này là một phiên bản mới về cái kết khác để đáp lại sự mong chờ của khán giả dành cho bộ phim. Bộ phim đã lấy rất nhiều nước mắt của khán giả nữ về sự gặp lại của Jeol Su và Suni nhưng các khán giả nam lại muốn thấy phần giả tưởng trong bộ phim nên lúc đó tôi đã quay thêm một đoạn khác” – ông chia sẻ

Ngoài ra Đạo diễn Jo Seung Hee con chia sẻ thêm “Phân cảnh mà mọi người mong đợi về đoạn tái hợp của Song Joong Gi và Park Bo Young. Ở đoạn đó Park Bo Young diễn rất nhập tâm. Nên tôi nghĩ version này có thể sẽ để lại sự tiếc nuối và nỗi buồn ở phần gặp mặt của họ nhiều hơn bản cũ”

Soi (1)Thêm một điều nữa, đó là cảnh hồi nhỏ của vai phản diễn Ji Tae (Yoo Yeon Seok). Đạo diễn Jo Seung Hee chia sẻ “Vai phản diện trong phim nay khác với như bộ phim khác là vẫn còn thiếu tính thực tế, nhưng tôi nghĩ vài của Ji Tae mang hiệu quả rất hớn cho bộ phim. Thật sự với tôi Ji Tae là nhân vật đáng thương nhất trong bộ phim. Anh ta bị mọi người ghét bỏ nhưng lỗi của anh ta là anh ta quá vội vàng mọi thứ nên không biết phải làm gì. Bộ dáng làm rối tung, phá hủy mọi việc, manh động trước người mình thích thì rất hay gặp ở các bạn nam thời nay”.

Ngoài ra ông cũng dự định thêm những cảnh về gia đình và người dân trong làng – tình cảm và ký ức tuổi thơ của khán giả trong bảng cắt lần này. Version này sẽ là món quà dành tặng cho tình cảm của khán giả đã yêu mến bộ phim suốt thời gian qua.

Và sau đây là bài phỏng vấn của đạo diễn Jo Seung Hee

Soi (2)

Q. Tôi nghe nói là anh rất thích động vật

Thường thì tôi thích tất cả từ mèo, chó, bồ câu, ếch… không thiếu con gì. Tôi nghĩ các con vật đều có tình cảm như con người. Các con vật khi đã có tình cảm, khi nó biết tình yêu thật sự của chủ dành cho nó thì sẽ không có cách gì ngăn tình cảm của nó dành ngược lại cho chủ. Với con người cũng vậy, nhưng cũng có thể khó khăn hơn khi tìm kiếm. Tôi đã lấy tình cảm đó đưa vào nhân vật Jeol Su

Soi (4)

Q. Lý do anh casting Song Joong Gi cho vai “CẬU BÉ NGƯỜI SÓI”

Khi tìm hiểu cậu trai đẹp kiểu baby như Song Joong Ki thì tôi thấy mình sai, cậu ấy thật sự là một người rất trưởng thành. Tôi bị thu hút bởi một Song Joong Gi vừa “trẻ con” vừa rất” nam tính”. Đối với anh ấy thì đây cũng là một vai diễn rất thử thách vì nó khác hẳn với những phim trước đây của anh ấy. Nhưng tôi nghĩ anh ấy là một người rất chuyên nghiệp có thái độ rất tốt với tác phẩm cũng như diễn xuất.

Soi (5)

Q. Hình ảnh của cậu bé người Sói nhìn mãi về một người con gái làm cho người xem cảm thấy tình yêu thần tiên hoàn hảo cho tất cả các cô gái

Tôi thề là tôi không biết mọi người lại cảm thấy như thế. Có vẻ như là các khán giả nữ thích phim này hơn, nhưng nhân vật nam chính thật sự không phải là một ai vô cùng “đặc biệt”. Dĩ nhiên là có đẹp trai (cười) nhưng anh ấy khác với các phim về Người sói khác là anh ấy không hoàn toàn biến thành quán vật. Dù bị biến đổi thành người sói nhưng vẫn trong hình dáng của con người. Tôi thật sự không mong anh ấy biến thành người sói như Benicio del Toro trong “wolfman” (2010). Tôi không muốn biến bộ phim này thành bộ phim hành động –mà muốn để nó thành một câu chuyện truyền được tình yêu cho nam nữ mọi thế hệ.

Soi (6)

Q. Phim tình cảm mà sao lại không thấy có cảnh đụng chạm nào

“À không có cảnh hôn đúng không?” – Phim Sói là phim tình cảm nhưng nó cũng là một bộ phim về gia đình. Tôi muốn nó mang cả chuyện tình yêu nam nữ lẫn gia đình vào nó. Cô gái và cậu bé sói bắt đầu từ gia đình – thành bạn rồi mới bắt đầu thành người yêu của nhau. Đây là tình yêu của lứa tuổi thanh thiếu niên nên tôi muốn có cái nhìn ngây thơ nhất. Và những hành động của hai người chủ yếu trong nhà – thì làm sao có thể hôn khi có em và Mẹ được (cười). Nếu cậu bé Sói mà có cảnh hôn với Suni thì chắc khán giả sẽ “Cậu bé sói tuyệt quá” la lối dữ lắm nhỉ. Haha. Tôi muốn nhấn mạnh tình yêu của người với người hơn là tình yêu nam nữ trong bộ phim này. Cảnh Love Scene thì thật sự không hợp với cậu bé người Sói này lắm.

Q. Anh có thể chọn ra một vài cảnh đắt giá mình thích nhất phim không?
Là một người đạo diễn… theo tư cách cá nhân thì tôi thích cảnh người Mẹ nghe được câu chuyện của các nhân viên trong văn phòng huyện – .. tôi cũng không biết tại sao (cười lớn). VỚi cảnh đá banh của cậu bé và cô bé cũng những đứa trẻ trên cánh đồng.

Q. Anh mong bộ phim mình đến được với đối tượng khán giả nào?

Bộ phim này là phim gia đình. Nên tôi mong mọi người từ các bạn nhỏ tuổi đến ông, chú cô bà đều có thể thoải mái xem bộ phim. Vì vậy tôi mong muốn có các diễn viên mang hình ảnh trong sang và không bị scandal trong phim mình. Nhân vật nữ chính của phim là Suni rất đẹp và dễ thương nhưng là nhân vật có nỗi buồn của riêng mình. Park Bo Young là sự lựa chọn hoàn hảo. Và tôi muốn có những cảnh đáng yêu ngây thơ giữa hai nhân vật cô bé và cậu bé người sói. Song Joong Gi có vẻ ngoài như một cậu bé rất con nít nhưng thật sự cậu ấy rát nam tính. Cả hai đều là những người chuyên nghiệp nên tôi không có gì phải lo cả.

Soi (7)

Q. Thông điệp anh muốn truyền tải là gì?

Dĩ nhiên là tình yêu rồi. Tình yêu của hai nhân vật nam nữ trong phim rất khác với tình yêu thời đại chúng ta. Tôi đem đến góc nhìn khác- tình yêu trong sang đơn thuần giữa hai người mười tám, mười chín tuổi. Tôi muốn cho khán giả thấy được tình yêu đơn giản – không phải tình yêu xác thịt hay vật chất. Xem xong bộ phim chắc chắn khán giả cũng sẽ nhớ về một thời ngây thơ trong trẻo của mình. Tôi mong nó sẽ là cơ hội để mình nhìn về thời tuổi thơ trong trẻo mà mình tưởng đã quên đi.

Sói – Hồi Kết khởi chiếu trên toàn quốc tư 24.06.2016

Xuân Phúc

Bình luận

Có thể bạn quan tâm