Đạo Diễn Oliver Stone: Ông Trùm của dòng phim “Chính Luận Thương Mại” Hiện Đại

Hơn 40 năm hoạt động, Oliver Stone đã đóng góp cho nền điện ảnh thế giới những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, đồng thời vẫn mang đến các con số phòng vé đầy ấn tượng.

Đối với đa phần khán giả ra rạp để giải trí, các bộ phim “art-house” mang tầm nghệ thuật quá cao cấp hoặc khó xem chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu. Nhưng đạo diễn Oliver Stone đã là một trong những người đi tiên phong để phá vỡ định kiến này, với hơn 4 thập kỷ làm phim, thực hiện hơn 25 tác phẩm được đánh giá cao lẫn doanh thu phòng vé ấn tượng.

Đạo diễn Oliver Stone trên phim trường Snowden

Đạo diễn Oliver Stone trên phim trường Snowden

Giai đoạn 80s đến 90s của thế kỷ trước, dòng phim chiến tranh Việt Nam đã trở nên thời sự và thu hút quan tâm của công chúng. Bộ ba Platoon (1986), Born on the Fourth of July (1991) và Heaven & Earth (1993) đã trở thành tâm bão của giới phê bình thế giới lẫn phòng vé với tổng doanh thu hơn 300 triệu USD, con số cực kỳ khủng lúc bấy giờ. Một loạt tựa phim kinh điển tiếp theo như Salvador (1986), Wall Street (1987), Talk Radio (1988), JFK (1991), Nixon (1995) … luôn được xem là công thần thay đổi cũng như định hình lại “diện mạo” cho nền công nghiệp chiếu bóng toàn cầu.

Bộ ba phim về chiến tranh Việt Nam trứ danh của đạo diễn Oliver Stone

Bộ ba phim về chiến tranh Việt Nam trứ danh của đạo diễn Oliver Stone

Trở lại các phòng chiếu vào ngày 16.09 sắp tới, MẬT VỤ SNOWDEN vẫn mang tính tôn trọng lẫn đề cao câu chuyện gốc của nhân vật có thật, đảm bảo được giá trị thuần túy của nghệ thuật và quan trọng hơn cả là “thỏi nam châm” hấp dẫn kịch tính thu hút lượng người xem đến rạp. Vốn mang dáng dấp là của một tác phẩm hình sự chính luận “khó nhai”, nhưng chắc chắn bộ phim dựa trên cuộc đời của điệp viên “vĩ đại” nhất nước Mỹ vẫn đủ hấp dẫn với tính chất dồn dập, nhã nhặn đẳng cấp trong cách kể chuyện, nhưng mạnh mẽ đại chúng trong cách thể hiện đầy cuốn hút dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn Oliver Stone.

Snowden là sự trở lại đầy cuốn hút của đạo diễn Oliver Stone?

Snowden là sự trở lại đầy cuốn hút của đạo diễn Oliver Stone?

Mới đây, một đoạn clip gửi gắm thông điệp về điện thoại thông minh thời hiện đại do chính Oliver Stone thực hiện vừa được tung ra tạo cơn lốc tò mò cao độ. Chỉ là đoạn clip trò chuyện bình thường, tuy nhiên lại chất chứa sự cảnh báo về hệ lụy xấu gắn liền với các thiết bị nhỏ bé thông minh đa dụng, vừa kêu gọi khán giả đến rạp hãy văn minh hơn khi bước vào phòng chiếu công cộng trong thời kỳ kỹ thuật số.

Từ câu chuyện của Snowden – đạo diễn Oliver Stone lên tiếng về nguy cơ bị “nghe lén” từ điện thoại di động

Từ câu chuyện của Snowden – đạo diễn Oliver Stone lên tiếng về nguy cơ bị “nghe lén”
từ điện thoại di động

Phim tái hiện cuộc đời Edward Snowden – cựu nhân viên phân tích của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) tiết lộ hàng loạt bí mật xoay quanh những chương trình theo dõi người dân của chính phủ Mỹ và Anh cho giới truyền thông.

MẬT VỤ SNOWDEN do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16.09.2016.

Khải Phương

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.