Đẳng Cấp Thú Cưng công phá doanh thu phòng vé tuần đầu công chiếu

Cuối tuần vừa qua, siêu phẩm hoạt hình THE SECRET LIFE OF PETS – ĐẲNG CẤP THÚ CƯNG đã làm khuynh đảo các rạp chiếu phim trên khắp Việt Nam, trở thành bộ phim dẫn đầu về mặt doanh thu. Một số kỷ lục được ghi nhận sau ngày khởi chiếu 01.07.2016:

· Đứng đầu toàn thị trường Việt Nam trong Thứ Sáu đầu tiên ra rạp
· Phim hoạt hình đạt doanh thu cao nhất trong thứ Sáu đầu tiên ra rạp, tính từ đầu năm 2016 (vượt qua bom tấn hoạt hình Kungfu Panda)
· Phim hoạt hình đạt doanh thu cao thứ ba trong thứ Sáu đầu tiên ra rạp, so với các phim hoạt hình từng phát hành tại Việt Nam (đứng sau Minions và Despicable Me 2)

Những kỷ lục này khẳng định rằng phong cách làm phim tươi sáng, hài hước của Illumination phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt Nam, có khả năng chiếm trọn trái tim của cả người lớn, trẻ em và tầng lớp thanh thiếu niên.

Việt Nam là một số ít thị trường được xem trước siêu phẩm The Secret Life Of Pets – Đẳng Cấp Thú Cưng. Tính tới 01.07 vừa qua, phim mới chỉ ra mắt tại UK, Ireland, Norway, Hồng Kông, Israel và Việt Nam. Nhưng bộ phim đã khẳng định sức hút của mình khi thu về gần 30 triệu USD sau ba ngày đầu công chiếu. Tại UK, Đẳng Cấp Thú Cưng lập kỷ lục “doanh thu cuối tuần đầu tiên cao nhất” với thể loại phim hoạt hình trong năm 2016, đem về gần 13 triệu USD chỉ sau ba ngày.

Tới cuối tuần này (08.07.2016), phim mới chính thức khởi chiếu tại quê hương Bắc Mỹ. Các thị trường quốc tế khác như châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản lần lượt được xem siêu phẩm này vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Trên website phê bình phim chuyên nghiệp Rotten Tomatoes, bộ phim đang được chấm 84%. Một số tờ báo uy tín cũng dành cho Đẳng Cấp Thú Cưng những nhận xét có cánh.

· Variety: “Dựa trên ý tưởng gốc của Chris Meledandri từ Illumination, Đẳng Cấp Thú Cưng là phim hoạt hình hoàn hảo nhất của hãng, từ nội dung câu chuyện với các hình ảnh hoạt họa, khai thác một ý tưởng có khả năng mở rộng không ngừng”.

· The Hollywood Reporter: “Về mặt kỹ thuật, bộ phim đã làm được những điều kỳ diệu – đặc biệt là tầm nhìn của đạo diễn Renaud khi mô tả New York theo chiều dọc, với những tòa nhà chọc trời vượt ra khỏi khung hình, các cầu thang thoát hiểm tưởng chừng kéo dài mãi, dẫn lên các căn hộ khác nhau và những cuộc sống khác nhau. Chúng ta cũng có cơ hội nhìn mọi thứ từ lăng kính của một chú chó. Toàn bộ chi tiết như lông và da đều được làm một cách tỉ mỉ và ấn tượng bởi đội ngũ Illumination – những người đã tạo ra một bảng màu sống động và đặc biệt cho cả bộ phim, khiến người xem gợi nhớ về phim màu Technicolor từ những năm 1950.”

THE SECRET LIFE OF PETS – ĐẲNG CẤP THÚ CƯNG hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc với định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và phiên bản lồng tiếng Việt với sự góp giọng của Jun Phạm, Diệu Nhi, Khả Như.

Theo Lê Hương/Khám Phá

Bình luận

Có thể bạn quan tâm