Đặc Vụ “Gà Mờ” : Hãy xem phim như một người hùng !

Trung thành với phiên bản game cùng tên trên hệ máy Playstation, bộ phim hoạt hình Đặc Vụ “Gà Mờ” (tựa gốc: Ratchet and Clank) giới thiệu các món nghề, vũ khí và cả những tiếng cười.

Chuyện phim Đặc Vụ “Gà Mờ” vốn là tiền truyện của phần game đầu tiên thuộc series Ratchet and Clank do Insomniac Games từng phát hành, nhằm giới thiệu lại các nhân vật cũng như cách mà họ gặp nhau cho khán giả trẻ.

[Ratchet & Clank] Official Poster with Ngo Kien Huy
Phim xoay quanh Ratchet, một lombax (sinh vật ngoài hành tinh có hình dạng giống cáo) mang trong mình ước mơ được trở thành thành viên của Đội hộ vệ giải ngân hà. Một ngày nọ cơ hội đã đến, khi âm mưu hủy diệt các hành tinh thuộc thiên hà Solana của gã chủ tịch độc ác Drek đã buộc Đội hộ vệ phải tuyển dụng thêm một nhân lực. Cùng với chú robot bí ẩn Clank từ trên trời rơi xuống, chàng cáo quyết tâm giải cứu vũ trụ khỏi nanh vuốt thâm độc của kẻ thù.

Ratchet (5)_resize

Ratchet và Clank là bộ đôi luôn song hành bên nhau từ game cho đến phim. Ratchet là một chiến binh liều lĩnh, còn Clank một con robot tính xác suất và giải mật mã cho mỗi hành trình. Tình bạn, tình đồng đội của họ tuy không có nhiều “đất” để khắc họa rõ nét, nhưng cũng đủ để khán giả nhận thấy rõ mối dây liên kết của họ.

Ratchet (3)_resize

Một điều chắc chắn, Ratchet and Clank sẽ khiến fan trung thành của tựa game hài lòng. Phong cách hành động pha lẫn vừa bắn súng và giải mật mã đặc trưng được cài cắm khéo léo trong phim, giúp câu truyện liền mạch, đồng thời vẫn tạo được nhiều “bất ngờ quen thuộc” đối với fan cuồng của loạt game. Hệ thống vũ khí đa dạng và “bá đạo” một lần nữa trở lại và tạo ra tiếng cười sảng khoái cho khán giả, với những khẩu súng “khó đỡ
như Sheepinator biến người thành cừu, súng tạo bão tố, súng bắn cưa…

Ratchet (16)_resize

Theo một câu thoại trong Trumbo: “Người Mỹ thích xem chiến nhau vì gái và vì tiền hơn là vì công lý”, xu hướng thời nay là làm phim nội chiến (Batman v Superman, Civil War) chứ ai muốn xem phim đi bảo vệ hòa bình nữa. Và vì thế, nhà sản xuất đã hướng bộ phim đi theo một hướng khác tốt hơn: thể loại phim hài. Vì vậy, lời thoại trong phim rất giải trí, đồng thời vẫn văn minh, thâm thúy và phù hợp với cả những khán giả phổ thông.

Ratchet (17)_resize
Phiên bản lồng tiếng Việt được chăm chút khá kỹ lưỡng, từ cách tu từ đến nhả chữ đi đúng theo nhịp điệu của phiên bản gốc, thể hiện được 9/10 nét duyên của phim.

Ratchet (4)_resize

Ra mắt đúng vào dịp lễ 30.04 – 01.05, Đặc Vụ “Gà Mờ” (tựa gốc: Ratchet and Clank) là bộ phim duy nhất và là lựa chọn hàng đầu cho đối tượng khán giả gia đình.

Kim Dũ/Ngạn Dương

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Làm quen với các thành viên của “Hội Những Bạn Nhỏ Tinh Nghịch”

Baby Looney Tunes hiện đang gây sốt trên kênh POPS Kids. Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim đã thu hút gần nửa triệu lượt xem chỉ trong vòng vỏn vẹn 4 tập phim với hàng loạt các bình luận khen ngợi và cứ xem một tập lại muốn xem ngay tập sau ngay lập tức, series vui nhộn này hứa hẹn sẽ còn thành công hơn khi các tập phim kế tiếp ngày càng hấp dẫn lên sóng, nhưng trước hết hãy cùng làm quen với các thành viên lắm chiêu của “Hội những bạn nhỏ tinh nghịch” nhé

Hội “Những bạn nhỏ tinh nghịch” quậy tưng mùa hè trên POPS KIDS

Baby Looney Tunes hay “Hội những bạn nhỏ tinh nghịch” vốn đã trở thành một biểu tượng giải trí thiếu nhi trên truyền Mỹ, rồi lan rộng ra toàn cầu trong suốt hơn 15 năm qua. Và cơn sốt này đã đến Việt Nam trên kênh POPS Kids với phiên bản lồng tiếng Việt đầy vui nhộn vào đầu tháng 7 vừa qua.