Đặc sắc kiểu châu Âu cùng Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ

Bên cạnh những tác phẩm đến từ Hollywood cũng như sân nhà Việt Nam hay Hàn Quốc, Trung Quốc… các rạp chiếu Việt lại đón chào một bộ phim trinh thám ly kỳ với phong cách rất nhã nhặn và nghệ thuật đến từ Anh & Hà Lan mang tên "Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ – Kidnapping Mr. Heineken"


Vụ bắt cóc tỷ phú Hà Lan Freddy Heineken năm 1983 do Cor Van Hout, Willem Holledeer, Frans Spikes Meijer, Jan Cat Boelaard và Martin Brakes Erkamps thực hiện đã gây chấn động đất nước nổi tiếng với thương hiệu bia Heineken và khiến giới báo chí tốn không ít giấy mực. Heineken được phóng thích 3 tuần sau đó với khoản tiền chuộc 35 triệu Guilder (tương đương 50 triệu USD thời giá hiện nay). Nhà văn, nhà báo từng đoạt giải Emmy Peter R. de Vries đã tìm cách tiếp cận những tên bắt cóc và dần đạt được sự tin tưởng của chúng. Từ đó, ông bắt đầu có tư liệu quý giá để viết nên cuốn tiểu thuyết bán chạy về một trong những vụ bắt cóc đình đám nhất lịch sử.


Điểm đặc biệt nhất của Kidnapping Công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nên họ lâm vào tình trạng suy thoái. Từ đó, họ quyết định làm ‘một phi vụ phạm pháp, nhưng phải là một vụ để đời’. Họ không phải là những tên mafia nguy hiểm hay những kẻ nổi loạn. Họ không muốn làm tổn thương bất kỳ ai. Đó là điểm thú vị ở câu chuyện. Nếu là những kẻ máu lạnh, họ đã bỏ chạy rất xa với món tiền và bạn sẽ không bao giờ bắt được họ.


Không giống như sự dồn dập thường thấy của các bộ phim cùng thể loại khác, Vụ Bắt Cóc Thế Kỷ lại mang nhiều nét nhã nhặn và thu hút người xem bởi sự nhẹ nhàng thay vì liên tục, kịch tính. Ngoài cái chất li kỳ vốn có, phim còn mang đến sự lãng mạn, cũng không thiếu sự u tối và các yếu tố bất ngờ. Cuối cùng, điểm thu hút nhất của Kidnapping Mr. Heineken chính là dàn diễn viên lừng danh bao gồm ngôi sao gạo cội Anthony Hopkins, cùng các gương mặt diễn viên nổi tiếng như Jim Sturgess, Sam Worthington, Ryan Kwanten, Mark van Eeuwen, Tom Cocquerel và Jemima West.

Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17.04.2015

Ngạn Dương
 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm