CƠ TRƯỞNG SULLY tiếp tục thống lĩnh các phòng vé

Vào cuối tuần vừa qua, bộ phim CƠ TRƯỞNG SULLY vẫn tiếp tục thu hút được sự yêu thích của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới và giữ vững vị trí quán quân của mình trên khắp các bảng xếp hạng doanh thu.

Riêng tại thị trường Bắc Mỹ,  tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Clint Eastwood tiếp tục “cá kiếm” hơn 22 triệu USD và nâng tổng doanh thu ở quên nhà sau 10 ngày công chiếu là hơn 70,5 triệu USD. Tại thị trường quốc tế, bộ phim cũng ghi nhận nhiều con số ấn tượng, cụ thể, ở Úc là hơn 3,5 triệu USD còn ở các tiểu vương quốc Ả Rập, doanh thu gặt hái được là gần 1,8 triệu đô hay tại Nga thì con số ấy là khoảng 1,4 triệu USD. Và theo các số liệu thống kê, CƠ TRƯỞNG SULLY đã thu về gần 94 triệu USD trên toàn cầu. 

sully-4

Dựa trên câu chuyện có thật của Sullenberger cùng cuốn sách “Highest Duty” của tác giả Jeffrey Zaslow, CƠ TRƯỞNG SULLY tập trung khai thác những câu chuyện chưa bao giờ được kể trên các trang giấy về người cơ trưởng anh hùng này…

Nhà sản xuất Allyn Stewart nhấn mạnh thêm rằng: “Sully đã làm được một việc tưởng chừng như bất khả thi. Và điểm đặc biệt của CƠ TRƯỞNG SULLY là bộ phim đã kể lại một cách chân thực tất cả những tình tiết đã diễn ra trong sự kiện đó – những điều mà không một ai biết tới nhưng tất cả đều cho rằng mình đã biết tường tận. Đây là lần đầu tiên những bí mật của câu chuyện này được kể lại với khán giả thông qua màn ảnh rộng.”

Vào ngày 15/01/2009, chỉ sau 100 giây sau khi cất cánh, chiếc máy bay mã hiệu 1549 của hãng US Airways đã va chạm với một đàn ngỗng trời và bị phá hỏng hoàn toàn hai động cơ chính. Và rồi 208 giây sau đó, cả thế giới đã chứng kiến “phép màu trên dòng sông Hudson” khi Cơ trưởng “Sully” Sullenberger (Tom Hanks thủ vai) hạ cánh chiếc Airbus A320 thành công giữa lòng New York và cứu lấy toàn bộ 155 sinh mạng hành khách lẫn phi hành đoàn.

Tuy nhiên, ngay sau khi Sully được cả nước Mỹ tung hô là một người hùng quốc gia, ít ai biết rằng cuộc đời và sự nghiệp của ông đã thay đổi hoàn toàn khi phải hứng chịu những áp lực và dèm pha từ cuộc điều tra sau “phép màu” ấy.

CƠ TRƯỞNG SULLY khởi chiếu từ ngày 09.09.2016 với các định dạng 2D, IMAX.

Theo Hoàng Quân/Khám Phá

 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.