Chuyến Tàu Định Mệnh:Phim điện ảnh hay nhất mùa Giáng Sinh

Bắt đầu được biến đến ngay từ khi vừa mới bắt đầu quá trình sản xuất, The Crossing một lần nữa lại khẳng định được chất lượng ưu việt dưới sự nhào nặn của đạo diễn tên tuổi Ngô Vũ Sâm.

Cũng giống như Đại Chiến Xích Bích, Chuyến Tàu Định Mệnh (Tên gốc: Thái Bình Luân) vẫn đi theo chuẩn hai phần phim nối tiếp nhau. Phần đầu tiên mà khán giả Việt Nam chuẩn bị được thưởng thức vào ngày 19.12 sắp tới sẽ là mở đầu của ba câu chuyện tình yêu hoàn toàn tách biệt nhưng lại được đan xen nhau một cách khéo léo trong giai đoạn lịch khắc nghiệt nhất của Trung Quốc.  Phần thứ hai sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2015, nơi mà hành trình của sự đố kỵ, quyết liệt trên còn tàu Thái Bình từ Đài Loan đến Thượng Hải bắt đầu. Nhưng đó là thứ mà người xem sẽ bàn tán vào năm sau.


Bên cạnh cái lãng mạn của ba mối tình trắc trở, nét đẹp khó tả của ngoại cảnh, The Crossing còn đi sâu vào khai thác bối cảnh một xã hội nhiều biến động, loạn lạc dưới thời Quốc Dân Đảng. Từ đó hướng khán giả đến những cái nhìn sâu hơn về con người và cách họ đấu tranh để thoát khỏi những bi kịch của bản thân. Yếu tố mãn nhãn cũng được khai thác triệt để qua những trận chiến ác liệt, đầy nỗi đau trên chiến trường máu lửa. Qua đây có thể thấy, Ngô Vũ Sâm chưa bao giờ thất bại trong việc lấp đầy những cung bậc cảm xúc vào bộ phim của mình và tâm trí người xem.


Còn nhớ cách đây gần 10 năm, bộ phim tình cảm lãng mạn  duy nhất vượt qua doanh thu hơn 1 tỉ USD doanh thu Titanic cũng cho khán giả những cảm giác như vậy. Chính vì vậy, thật sự không nói quá khi so sánh Thái Bình Luân ngang hàng với tác phẩm kinh điển nói trên. Tình yêu, khát khao được yêu luôn là cái mà ai cũng theo đuổi, nhưng song song đó là nhiều hiểm nguy và thách thức phải đối diện. Từ trách nhiệm với bản thân và đất nước, sự dèm pha đến từ các tục lệ phong kiến cũng như miệng người đời cay nghiệt đã đẩy họ đến nhiều số phận khác nhau. Một cách khai thác không quá mới, chưa đột phá, nhưng vẫn đủ sức để giữ chân trái tim của khán giả đến phút cuối cùng.


Ra mắt trong thời điểm mà phải cạnh tranh với hàng loạt những đối thủ lớn, trong đó lại có sự xuất hiện của một bộ phim hài nhảm Việt mà ai cũng xếp hàng đi coi vì tò mò, Thái Bình Luân sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có một phần những khán giả yêu điện ảnh chân chính, những con người hiểu và cảm được cái hay thật sự, sẽ chọn The Crossing để thưởng thức. Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 19.12.2014

Xuân Phúc

Bình luận

Có thể bạn quan tâm