Chủ nhân giải nhất cuộc thi làm phim ngắn “3, 2, 1 Action”

Phan Nha Trang cô MC đến từ Hà Nội, gương mặt quen thuộc của những chương trình truyền hình, nổi tiếng đa tài đã giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc của cuộc thi làm phim ngắn "3, 2, 1 Action".

Đêm trao giải  "3, 2, 1 Action" – cuộc thi phim ngắn Thế giới văn hóa 2013 diễn ra tại nhà hát Hòa Bình quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Nguyễn Nam, diễn viên NSƯT Kim Xuân, diễn viên Mỹ Uyên, diễn viên Minh Hằng… Ban tổ chức đã trao những giải thưởng giá trị nhất của cuộc thi cho đạo diễn Phan Nha Trang – phim Taxi đêm và nhóm 5Films với Sai lầm lối sống.

Phan Nha Trang vui sướng khi được Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xướng tên tại đêm trao giải 3, 2, 1 Action.

Ngoài giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng, Phan Nha Trang còn được Thế giới văn hóa tặng 1 khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ. Cơ hội này đã giúp nữ đạo diễn trẻ xác định rõ hơn sự nghiệp tương lại của mình trong tương lai. Tại buổi lễ trao giải, Phan Nha Trang chia sẻ “Đây là một bất ngờ quá lớn đối với tôi và ekip thực hiện phim của mình, chỉ trong vòng một khoảng thời gian 10 ngày kể từ khi bốc thăm đề tài để thực hiện bộ phim hoàn chỉnh là những ngày không ngủ. Giải thưởng giúp tôi định hướng rõ hơn sự nghiệp của mình. Tôi cũng từng có ‎định du học vì vậy việc nhận được khóa tu nghiệp tại Mỹ sẽ giúp ước mơ đó gần hơn”. Ngoài khóa tu nghiệp tại Mỹ và 50 triệu đồng tiền mặt, Phan Nha Trang còn có cơ hội đạo diễn cho một vở kịch cùng kênh truyền hình HTV2 – đơn vị bảo trợ thông tin truyền hình của "3, 2, 1 Action".

Nhóm 5Films cùng nhận được sự chúc mừng từ Ban giám khảo và Ban tổ chức chương trình

Ở hạng mục quan trọng nhất của "3, 2, 1 Action" – phim ngắn xuất sắc với giá trị giải thưởng 100 triệu đồng đã thuộc về nhóm 5Films. Ngay từ những vòng thi đầu tiên, nhóm 5Films đã được đánh giá là đối thủ nặng ký. “Đây chắc chắn sẽ chỉ là những khởi đầu của nhóm, chúng tôi sẽ còn tiếp tục cho ra những sản phẩm được đầu tư nghiêm túc và có ‎nghĩa hơn nữa trong thời gian tới”, đại diện nhóm đạo diễn Bế Nguyễn Minh Anh chia sẻ. Ngoài giải thưởng này, Nhóm 5Films còn nhận được giải thưởng Kịch bản xuất sắc trị giá 50 triệu đồng tiền mặt.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng các giám khảo chị Ái Vi,  Thư ký tòa soạn tạp chí Thế Giới Văn Hóa và chị Quỳnh Anh – đại diện ban biên tập trang Thế Giới Văn Hóa Online.

Ở các hạng mục giải thưởng khác, ban giám khảo trao các giải Nữ diễn viên xuất sắc cho bạn Nguyễn Thị Hồng Lê vai Cô chị – phim Taxi Đêm – nhóm Vegans; nam diễn viên xuất sắc thuộc về Vũ Trung Đức vai người yêu của Trí – phim Những ngày đẹp nhất mùa thu – Nhóm Kaleidoskop. Hai bạn nhận giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt và cơ hội hợp tác với kênh truyền hình HTV2. Giải Mỹ thuật xuất sắc  thuộc về phim Lá – nhóm Dementia cùng 50 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về nhóm Teddy Entertainment với phim Kế hoạch hoàn hảo.


(Theo Vnexpress)

Bình luận