CENTRAL INTELLIGENCE: Bất ngờ cho dòng phim hài – hành động trong tuần đầu ra mắt

Trong ba ngày đầu ra mắt tại Bắc Mỹ, CENTRAL INTELLIGENCE – ĐIỆP VIÊN KHÔNG HOÀN HẢO thu về kết quả khả quan tại phòng vé cùng những lời có cánh từ giới phê bình chuyên nghiệp. Bộ phim hài – hành động với sự kết hợp ăn ý của The Rock và Kevin Hart có thể coi là một công thức mới cho dòng phim hài – hành động: gây cười trong lời thoại và tính cách nhân vật thay vì lạm dụng các chiêu trò gây sốc không mấy lịch sự.
Poster_Central_final
Buổi chiếu sớm tối thứ Năm giúp bộ phim “bỏ túi” 1.8 triệu USD, và sau đó ghi danh tại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất với 34.5 triệu USD doanh thu dịp cuối tuần đầu tiên. Đây là khởi đầu rất tốt cho ĐIỆP VIÊN KHÔNG HOÀN HẢO, thậm chí tốt hơn cả bộ phim cùng thể loại đã thành công năm ngoái là Spy – Quý Bà Điệp Viên (mở màn với 29 triệu USD). Cặp đôi diễn viên da màu Dwayne Johnson và Kevin Hart được dự báo sẽ đem về cho nhà sản xuất 100 triệu USD riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

Khán giả xem phim chấm điểm A- cho ĐIỆP VIÊN KHÔNG HOÀN HẢO trên trang bình chọn CinemaScore. Giới phê bình cũng dành nhiều lời có cánh cho tác phẩm này, chủ yếu bởi nội dung khéo léo và diễn xuất ăn ý của hai diễn viên chính. Một số bình luận nổi bật trên các trang bình phim uy tín được liệt kê dưới đây:

Điệp Viên Không Hoàn Hảo có thể đã trở thành bộ phim hài – hành động ít được lưu tâm, nhưng thay vào đó, giới phê bình đang khen ngợi bộ phim như ‘cục vàng của thể loại hài hước’, ‘thông minh hơn mong đợi’ và tán dương diễn xuất của Dwayne Johnson nói riêng– The Wrap.

Không ai có thể cướp sự chú ý từ Johnson và Hart. Nhịp điệu đồng đều, sự luân phiên linh hoạt và sôi nổi của họ được kết lại trong ánh hào quang. Thật kỳ diệu phải không?” – TIME.

Bạn không mua vé Điệp Viên Không Hoàn Hảo để xem một bộ phim hạng ba kiểu Bourne trong chiếc quần lửng. Bạn mua vé để được cười sảng khoái. Và bạn sẽ thấy chẳng bao giờ là đủ.” – Variety.

Bộ phim được thực hiện ở mức độ lịch sự và chuyên nghiệp nhất định. Điệp Viên Không Hoàn Hảo đã tận dụng được mối tương tác tốt giữa hai diễn viên chính: Hart và Johnson” – The Hollywood Reporter.

Trong một mùa hè đang quá tải bom tấn và phim phần tiếp theo, Điệp Viên Không Hoàn Hảo giống như một hơi thở tươi mới với năng lượng từ các ngôi sao” – Forbes.

Một điểm khác biệt nữa: Điệp Viên Không Hoàn Hảo thực sự hài hước. Đó là bộ phim được quay từ một kịch bản có lời thoại thực sự chứ không phải màn trình diễn của những pha bắn súng và quan hệ tình dục không hồi kết. Sự hài hước của phim không thuộc hàng sản xuất hàng loạt hay mua được tại cửa hàng, mà là một phong cách riêng biệt.” – The Philadelphia Inquirer.

Tại Việt Nam, qua các bình luận trên mạng xã hội, có thể thấy khán giả cũng rất yêu thích bộ phim hài – hành động này. Họ dành nhiều tình cảm cho The Rock với phong cách diễn hài mới mẻ bên cạnh các pha hành động máu lửa. Câu chuyện “chống nạn bắt nạt” tại trường học và nỗ lực vượt lên sự tự ti của chính mình ghi điểm trong mắt khán giả trẻ.

ĐIỆP VIÊN KHÔNG HOÀN HẢO đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ngọc Quang

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.