Captain America: Civil War thiêu cháy phòng vé toàn cầu

Không thể đạt doanh thu ra mắt nội địa 200 triệu USD như kỳ vọng, nhưng siêu bom tấn của Marvel Studios gần như chắc chắn sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên cán mốc 1 tỷ USD năm nay.

Có mặt tại 4.226 cụm rạp Bắc Mỹ từ 7/5, tác phẩm siêu anh hùng của hãng Marvel Studios và Disney lập tức thu về 181,8 triệu USD sau ba ngày. Đây là mức mở màn cao nhất trong năm 2016 tính đến nay, vượt qua kỷ lục 166 triệu USD trước đó của Batman v Superman: Dawn of Justice hồi cuối tháng 3.

Kết quả đồng thời giúp Captain America: Civil War chính thức trở thành phim có doanh thu ra mắt cao thứ năm lịch sử phòng vé Bắc Mỹ, sau những Star Wars: The Force Awakens (248 triệu USD), Jurassic World (208,8 triệu USD), The Avengers (207,4 triệu USD) và Avengers: Age of Ultron (191,3 triệu USD).

Nếu so sánh với hai tập Captain America trước, thành tích ra mắt của Civil War hoàn toàn vượt trội bởi The First Avenger (2012) và The Winter Soldier (2014) chỉ lần lượt thu được 65,1 triệu và 95 triệu USD. Đó là điều dễ hiểu bởi bộ phim mới được gọi vui là “Avengers 2.5” nhờ có sự xuất hiện của 12 siêu anh hùng khác nhau.

Không gì có thể cản bước các siêu anh hùng của Marvel Studios tại Bắc Mỹ trong tuần qua, hay thậm chí là cả cuối tuần này.

Không gì có thể cản bước các siêu anh hùng của Marvel Studios tại Bắc Mỹ trong tuần qua, hay thậm chí là cả cuối tuần này.

Tiếp nối những sự kiện trong Avengers: Age of Ultron, Civil War xoay quanh xung đột giữa Captain America/Steve Rogers (Chris Evans) và Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr.) sau khi 117 quốc gia và Liên Hiệp Quốc thông qua hiệp định kiểm soát siêu anh hùng. Ngoài các nhân vật quen thuộc, phim trình làng hai nhân vật mới là Black Panther (Chadwick Boseman) và Spider-Man (Tom Holland).

Theo tiết lộ, Disney và Marvel Studios đã bỏ ra 250 triệu USD để thực hiện Captain America: Civil War. Tác phẩm siêu anh hùng thứ 13 trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ giới phê bình và công chúng.

Điểm số lúc này của Civil War trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes là 91%. Còn theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả chấm phim điểm A.

Tại các thị trường quốc tế, bom tấn đã khởi chiếu từ khoảng 10 ngày trước. Cuối tuần qua, bộ phim thu thêm 220 triệu USD, nâng tổng doanh thu ngoại địa lên mức 496,6 triệu USD. Như vậy, tính đến hết ngày 8/5, doanh thu toàn cầu của Captain America: Civil War là 678,4 triệu USD và mục tiêu 1 tỷ USD là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của các siêu anh hùng.

Một bom tấn khác của Disney là The Jungle Book thu 21,9 triệu USD, tụt 50% doanh thu so với tuần trước và rớt xuống vị trí số hai. Mother’s Day của các minh tinh Kate Hudson, Jennifer Aniston và Julia Roberts thu 9 triệu USD nhờ hưởng lợi từ dịp lễ Ngày của Mẹ hôm 8/5.

Trong khi đó, The Huntsman: Winter’s War tiếp tục tụt dốc thê thảm với 3,6 triệu USD, tức tụt 63% so với tuần trước. Tác phẩm mới của Universal mới chỉ có được 40 triệu USD tại Bắc Mỹ và 142,26 triệu USD toàn cầu. Đó là một phi vụ thất bại bởi chỉ tính riêng kinh phí sản xuất của bộ phim đã lên tới 115 triệu USD.

Cuối tuần này, có hai bộ phim mới được công chiếu trên diện rộng tại Bắc Mỹ: tác phẩm kinh dị The Darkness của ngôi sao Kevin Bacon; và Money Monster – bộ phim kịch tính có sự tham gia của George Clooney cùng Julia Roberts, và do minh tinh Jodie Foster làm đạo diễn. Cả hai khó có khả năng hạ bệ những siêu anh hùng của nhà Marvel.

Không gì có thể cản bước các siêu anh hùng của Marvel Studios tại Bắc Mỹ trong tuần qua, hay thậm chí là cả cuối tuần này.

Không gì có thể cản bước các siêu anh hùng của Marvel Studios tại Bắc Mỹ trong tuần qua, hay thậm chí là cả cuối tuần này.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 6/5 tới 8/5:
(trong ngoặc là thứ hạng tuần trước):

1 (Mới). Captain America: Civil War: 181,8 triệu USD
2 (1). The Jungle Book: 21,9 triệu USD
3 (4). Mother’s Day: 9 triệu USD
4 (2). The Huntsman: Winter’s War: 3,6 triệu USD
5 (3). Keanu: 3 triệu USD
6 (5). Barbershop: The Next Cut: 2,7 triệu USD
7 (6). Zootopia: 2,68 triệu USD
8 (8). The Boss: 1,75 triệu USD
9 (7). Ratchet & Clank: 1,5 triệu USD
10 (9). Batman v Superman: Dawn of Justice: 1 triệu USD

Theo ZING

Bình luận

Có thể bạn quan tâm