Captain America: Civil War đỉnh cao mới của thế giới phim siêu anh hùng Marvel

Captain America: Civil War là bom tấn đầu tiên trong năm nay của Marvel, đối đầu trực tiếp với Batman v Superman: Dawn of Justice của DC comics.

fotonoticia_20160301112206_1280

Sau những thành công liên tiếp, Marvel đã trở thành một thương hiệu bảo đảm cho những bộ phim chất lượng. Và Captain America: Civil War đã tiếp nối “truyền thống” đó, trở thành một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất trong năm nay.

captain-america-civil-war

Các sự kiện ở New York, Washington DC và Sokovia khiến hàng ngàn người thiệt mạng. Chính phủ buộc phải ra một đạo luật để đưa The Avengers vào vòng kiểm soát. Trong khi Ironman tích cực ủng hộ vì cảm giác tội lỗi và trách nhiệm cho những thiệt hại mà mình gây ra thì Captain America lại phản đối một cách mạnh mẽ. Việc này gây ra sự chia rẽ nội bộ The Avengers một cách sâu sắc. Sự xuất hiện của Bucky Barnes, bạn thân của Captain America và là kẻ chịu trách nhiệm cho hàng loạt vụ ám sát trong thời gian còn làm Winter Soldier, như một giọt nước làm tràn ly khiến cả hai phe lao vào cuộc “nội chiến”.

Dù bộ phim có tựa đề là Captain America nhưng Tony Stark lại là nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp nhất. Từ một tỉ phú tay chơi bất cần, anh trở thành một con người đầy mặc cảm tội lỗi và luôn muốn làm mọi thứ để sửa chữa, bù đắp những sai lầm của mình. Trong khi đó, Steve Rogers vẫn là một con người đầy nguyên tắc những cũng rất tình cảm khi cần thiết. Anh luôn tin tưởng và chiến đấu vì lý tưởng của mình, bảo vệ người vô tội. Sự mâu thuẫn và khó xử của cả hai khi phải chiến đấu lại chính người bạn của mình đã được Chris Evans và Robert Downey Jr. diễn tả một cách hoàn hảo.

56d8fabbce7df13b9a9dafc2

Tuy nhiên, vai diễn gây ấn tượng nhất có lẽ thuộc về Spiderman của Tom Holland. Chỉ xuất hiện trong một vài cảnh nhưng Tom Holland đã kịp tạo nên hình ảnh một Spiderman gần với nguyên tác comics nhất. Có lẽ vì tuổi đời ngang bằng với nhân vật mà mình thủ vai nên vẻ nhiều chuyện, ngây ngô trẻ con của Holland không bị gượng ép như phiên bản trước đó. Có thể nó, em chính là Spiderman hay nhất trên màn ảnh từ trước tới nay.

Tiếp tục được đạo diễn bới anh em nhà Russo, đạo diễn của Captain America 2: Winter soldier, nên những cảnh đấu tay đôi vẫn tiếp tục được áp dụng trong Civil War. Do có số lượng nhân vật nhiều hơn hẳn nên những cảnh cận chiến này còn nhiều hơn cả về chất và lượng, mang lại cảm giác đã mắt cho những fan hành động. Ngoài ra, anh em nhà Russo còn “khuyến mãi” thêm cho người xem những pha combo đẹp mắt của Black Panther, Bucky hay Steve Rogers,… đủ để thỏa mãn những người xem khó tính nhất.

frank-grillo-crossbones

Điểm nhất của bộ phim chính là cảnh chiến đấu giữa hai phe trong sân bay. Dù có rất nhiều nhân vật tham gia nhưng đạo diễn đã khéo léo chừa đất diễn cho tất cả. Ai cũng phát huy tối đa sức mạnh và tính cách của mình. Trận chiến đó hứa hẹn sẽ làm cho các fan “ngất ngây”.

Captain-America-Civil-War1

Captain America: Civil War vẫn theo phong cách hành động mãn nhãn và hài hước quen thuộc của Marvel. Những câu thoại hay hành động gây cười của các nhân vật vẫn được cài cắm một cách hài hòa và khéo léo để khiến khán giả cười vang và không thể rời mắt khỏi màn hình. Tuy nhiên, nửa đầu của phim lại nói khá nhiều về chính trị, lý tưởng và tâm lý nhằm dẫn đến những xung đột của hai phe. Tuy nhiên, nhờ vậy Marvel đã chứng minh mình cũng có thể làm phim sâu sắc không kém một ai.

hrimwm

Nhìn chung, Captain America: Civil War là một bộ phim hay của Marvel khi giải quyết rất nhiều những mâu thuẫn trong những phần phim trước và là bước đệm cho Infinity War vào năm sau.

Phim đã ra rạp trên toàn quốc từ ngày 27.04.2016

Khắc Tâm

Bình luận

Có thể bạn quan tâm