Cập nhật tình hình của “Vũ trụ điện ảnh Marvel” sau Giai Đoạn 2

Nhằm hướng tới Giai đoạn 3 của “Vũ trụ điện ảnh Marvel” một cách dễ dàng, chúng ta nên cập nhật lại toàn bộ tình trạng của các siêu anh hùng sau Giai Đoạn 2 vào cuối “Ant-Man”.

Sau khi Ant-Man được khởi chiếu vào cuối tháng trước, “Vũ trụ điện ảnh Marvel” Giai đoạn 2 cũng đã chính thức kết thúc. Lịch trình của sáu bộ phim trong giai đoạn này được bắt đầu với Iron Man 3 và bao gồm một thử nghiệm mới là Guardians Of The Galaxy đã có những thành công rất lớn. Nhưng ngay hiện tại, các siêu anh hùng Marvel đang ở vị trí nào? Danh sách dưới đây sẽ giúp các bạn ghi nhớ lại và khởi động cho Giai Đoạn 3.
 a3
 Giai đoạn 3 sẽ được bắt đầu với bom tấn Captain America: Civil War vào ngày 06/05/2016. Sau đó sẽ một loạt các phim khác nối tiếp nhau như Doctor Strange, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Spider-Man, Thor: Ragnarok, Avengers: Infinity War Part 1, Black Panther, Captain Marvel, Avengers: Infinity War Part 2 và cuối cùng là Inhumans. Đây là một lịch trình khá dài từ nay cho đến năm 2019, vì thế tốt nhất hãy nên chắc chắn rằng bạn đã cập nhật đủ nhanh để bắt theo kịp tiến độ của “Vũ trụ điện ảnh Marvel”.

1. Iron Man
 a4 - Copy
Tony Stark đã gặp khá nhiều rắc rối sau sự kiện Avengers: Age Of Ultron. Ngoài việc phải đối mặt với các tờ chi phí bồi thường thiệt hại từ những trận chiến với Ultron gây ra, hình ảnh của Tony cũng sụt giảm đáng kể trong mắt công chúng và đồng đội. Mặc dù vậy, về mặt tính cách, anh ấy đã có phần bình ổn lại sau sai lầm chết người với Ultron.

Ngay thời điểm này, anh không còn là một chiến binh Avenger nữa, do đó mối quan tâm duy nhất của chúng ta là Tony đang làm gì sau sự kiện Ant-Man. Trong đoạn after-credit của Ant-Man đã tiết lộ một chi tiết khá thú vị, Steve Rogers không thể nhờ Tony giúp đỡ vì anh ấy đã ủng hộ Đạo Luật. Như đã được biết từ trước, Iron Man và Captain America không cùng chiến tuyến và họ sẽ phải đối đầu với nhau.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

2. Captain America
 a4
 Sau khi Tony rời đi, Cap chính thức trở thành thủ lĩnh của nhóm Avengers. Anh chắc chắn đã cảm thấy khá cay đắng khi Tony tạo ra Ultron, nhưng đồng thời cũng tự hào rằng nhóm luôn đoàn kết đánh bại bất kỳ kẻ thù nào. Với việc Stark rời khỏi Avengers, Steve được giao nhiệm vụ cùng với các thành viên Avengers mới bảo vệ thế giới.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

3. Hulk
  a5 - Copy
Sau khi từ chối tình cảm của Black Widow, Bruce Banner đã đưa Hulk tách xa khỏi mọi thứ và đến phía nam. Sau mốc thời gian Ant-Man, chúng ta không còn biết tình trạng của Banner như thế nào nữa. Một máy bay phản lực bị rơi được nhóm Avengers tìm thấy chính là của anh, nhưng thực tế Banner có thể ở bất kỳ nơi đâu. Chúng ta đều biết anh ấy khá yếu đuối và không thể chịu đựng việc làm tổn thương bất kỳ ai, vì thế anh ta đã tự loại mình ra khỏi nhóm Avengers.

Lần xuất hiện tiếp theo: Không rõ ràng, mặc dù đàng có tin đồn Banner sẽ xuất hiện trong Captain America: Civil War.

4. Thor
 a5
 Mặc dù Thor đã góp công lớn trong chiến thắng trước Ultron, nhưng anh ta còn có việc riêng phải giải quyết. Trong Age Of Ultron, Thor đã được nhìn thấy một viễn cảnh đen tối tại quê nhà Asgard. Viễn cảnh đó có thể là điềm báo trước về sự sụp đổ do Viên Ngọc Vô Cực gây ra. Thor lại một lần nữa phải rời khỏi Trái Đất và trở về Asgard nhằm tìm hiểu về ai, những gì và chuyện gì đang xảy ra.

Lần xuất hiện tiếp theo: Thor: Ragnarok.

5. Loki
 a6
 Hắn ta từng là kẻ phản diện lớn nhất của Giai đoạn 1 nhưng đối với hầu hết thời gian trong Giai đoạn 2, Loki chỉ đóng vai trò phụ. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, hắn đã giúp anh trai và hy sinh trong Thor: The Dark World, nhưng vào cuối cùng, Loki đã lừa Thor một vố khá nặng. Thậm chí số phận của Odin hiện tại đang là dấu chấm hỏi lớn khi Loki đã chiếm ngôi vua. Có thể hắn ta đã giết hoặc bắt giam cha mình và trở thành người quyền lực nhất thế giới. Điều này thực sự không hề tốt đẹp.

Lần xuất hiện tiếp theo: Thor: Ragnarok.

6. Guardians Of The Galaxy
 a7
 Họ chính là những MVP của Giai Đoạn 2 và là những tân binh của “Vũ trụ điện ảnh Marvel”. Hiện tại nhóm đang du ngoạn tại một nơi nào đó trong Vũ trụ, làm một chút gì đó tốt và một chút gì đó xấu. Chúng ta đều được biết rằng bí ẩn về người cha của Peter Quill sẽ là một thứ gì đó rất lớn và hiện tại nhóm vẫn còn nhiều việc chưa giải quyết với Thanos, kẻ sắp chơi trò chơi lớn trong Infinity War.

Lần xuất hiện tiếp theo: Guardians of the Galaxy Vol. 2.

7. Black Widow
 a8
 Sau những sự việc như nhớ lại quá khứ đầy ám ảnh, chiến đấu đầy dũng cảm với Ultron, say nắng Bruce Banner và để mất anh ta, vào cuối Giai Đoạn 2, Natasha có vẻ khá đau khổ. Tuy nhiên, cô ta vẫn rất mạnh mẽ và hiện tại đang giúp Captain America điều hành nhóm Avengers mới.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

8. The Vision
 a9
Là siêu anh hùng duy nhất đang giữ một Viên Đá Vô Cực bí ẩn, Vision đã có màn trình diễn khá ấn tượng trong Age Of Ultron. Hiện tại anh ấy không còn đi theo Tony Stark như thân phận Jarvis trước kia nữa mà đã trở thành một thành viên chính thức trong nhóm Avengers mới và cũng là thành viên mạnh mẽ nhất.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

9. Hawkeye
 a10
 Nhờ Age Of Ultron, chúng ta cuối cùng cũng đã biết Hawkeye làm gì trong suốt quãng thời gian thuộc Giai Đoạn 2: anh ta dành thời gian bên gia đình. Vào cuối phim, anh ấy đã trở lại bên vợ con lần nữa, nhưng chắc chắn Clint sẽ quay lại cuộc chơi khi các đồng đội cần.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

10. Falcon
 a11
Là một người bạn tốt đáng tin cậy của Cap, Falcon đồng thời cũng là thành viên mới nhất trong hàng ngũ nhóm Avengers. Anh đang được đào tạo bởi Cap và Black Widow, nhưng hiện tại anh đã gặp được một đồng minh mới. Trong khi bảo vệ trụ sở mới của Avengers, Falcon đã có một cuộc chạm trán thú vị với Ant-Man, một người hùng có khả năng thu nhỏ. Qua đoạn cuối của phim Ant-Man, chúng ta đã biết được rằng Wilson đang ráo riết tìm kiếm Scott Lang nhờ giúp đỡ.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

11. Scarlet Witch
 a12
 Wanda đã mất đi người anh trai duy nhất, Pietro (Quicksilver), trong trận chiến với Ultron, nhưng cô cũng không để cho cái chết của người anh trở nên vô ích. Cô hiện đã trở thành một thành viên mới của Avengers và chiến đấu bên cạnh Cap, Black Widow, Falcon, Vision và War Machine.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

12. War Machine
 a13
 Anh ta từng muốn được trở thành người hùng và hiện tại anh ta đã có được điều đó. Sau khi làm việc cho chính phủ với bộ giáp Iron Patriot trong Iron Man 3, Rhodey đã chiến đấu đầy quả cảm với binh đoàn Ultron và được chính thức gia nhập vào hàng ngũ các Avengers.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

13. Ant-Man
 a14
 Thành viên mới nhất của gia đình “Vũ trụ điện ảnh Marvel” đã cố gắng không để lộ thân phận khi chiến đấu với Yellowjacket. Tuy nhiên, hiện tại anh đã nằm trên radar của nhóm Avengers và bị đích thân Falcon truy lùng. Scott Lang sẽ sớm gia nhập Avengers và theo như nhiều tin đồn, lần tới anh ấy sẽ hóa khổng lồ chứ không còn là người hùng tý hon nữa.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

14. Thanos
 a15
 Được xem là kẻ phản diện lớn nhất vũ trụ, Thanos lần đầu tiên xuất hiện trong đoạn after-credit của The Avengers. Lần ra mặt tiếp theo của Thanos là trong Guardians Of The Galaxy và hắn vẫn đang săn lùng những viên đá Vô Cực. Sau đó, cũng trong đoạn after-credit của Avengers: Age Of Ultron, hắn ta hứa rằng “tự tay ta sẽ làm lấy”. Điều này chứng tỏ rằng Thanos đã quá ngán ngẩm khi phải ngồi một chỗ điều khiển và sẽ tự mình hành động.

Lần xuất hiện tiếp theo: Chưa rõ ràng, có thể là trong Guardians Of The Galaxy Vol. 2, Thor: Ragnarok hoặc có thể đến tận Avengers: Infinity War – Part 1.

15. The Winter Soldier
 a16
 Từng là người bạn thân nhất của Cap, Bucky, một siêu sát thủ bất đắc dĩ đã phải chạy trốn vào cuối Captain America: Civil War. Anh ta cũng từng được ám chỉ trong Age Of Ultron khi Falcon bàn bạc với Cap và sau đó xuất hiện ở đoạn cuối của Ant-Man, chúng ta đã được chứng kiến Bucky đang bị giam giữ. Khán giả sẽ được biết làm thế nào mà Cap tìm ra anh ấy và liệu Bucky sẽ đặt lòng trung thành của mình ở đâu.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

16. Nicky Fury
 a17
 Người có công lớn đưa tất cả người hùng tập hợp lại cùng nhau trong Giai Đoạn 1, nhưng trong Avengers: Age Of Ultron, Nick Fury chỉ có vai trò nhỏ. Đáng ngạc nhiên rằng, Samuel L. Jackson đã xác nhận rằng ông sẽ không xuất hiện trong Civil War và như thế, tình trạng của Fury vẫn còn đang là ẩn số.

Lần xuất hiện tiếp theo: Chưa rõ.

17. Black Panther
 a18
 Nam diễn viên Chadwick Boseman đã được chọn vào vai quốc vương xứ sở Wakanda và tính đến nay, đất nước này chỉ được đề cập đến trong Avengers: Age Of Ultron. Wakanda cũng là nguồn gốc của kim loại quý Vibranium, thứ vật liệu cứng nhất thế giới tạo nên chiếc khiên của Cap và cơ thể của Vision. Đối với Black Panther, anh ấy đang có kế hoạch gì và sẽ tiếp cận các siêu anh hùng khác như thế nào, chúng ta đều không biết rõ.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

18. The Wasp
 a19
Khi Ant-Man kết thúc, Hope Van Dyne đã được Hank Pym giới thiệu một mẫu thử của bộ trang phục The Wasp. Cô ấy chắc chắn sẽ trở thành siêu anh hùng và gia nhập nhóm Avengers, nhưng không phải là vào lúc này.

Lần xuất hiện tiếp theo: Chưa rõ, nhưng có thể là Avengers: Infinity War Part 1.

19. Dr. Strange
 a20
 Cái tên của Phù Thủy Tối Thượng từng được đề cập trong Captain America: The Winter Soldier như là một nhân vật có khả năng đe dọa cho Hydra. Tài tử người Anh Benedict Cumberbatch sẽ thủ vai Stephen Strange, nhưng hiện tại ngoài sự kết nối trên, chúng ta vẫn chưa thể biết thêm được gì nhiều.

Lần xuất hiện tiếp theo: Doctor Strange.

20. Spider-Man
 a21
 Người hùng được yêu thích nhất mọi thời đại cuối cùng cũng đã gia nhập “Vũ trụ điện ảnh Marvel” Giai đoạn 3 và sẽ do nam diễn viên trẻ Tom Holland thủ vai. Đây sẽ là một phiên bản khởi động lại từ loạt phim của Andrew Garfield và Spider-Man sẽ xuất hiện trong trận nội chiến giữa Cap và Iron Man trước khi phim riêng được ra mắt vào năm 2017. Vậy làm thế nào để Marvel giới thiệu nhân vật này đến với khán giả? Nếu như bạn là một người tinh ý khi xem Ant-man, bạn sẽ nhận ra rằng “anh chàng nhảy nhót, đu đây, leo tường” đã được đề cập đến một cách rất vô tình. Một nước đi khá thông minh của Marvel.

Lần xuất hiện tiếp theo: Captain America: Civil War.

21. Những viên ngọc Vô Cực
 a26
 Tuy không phải là nhân vật, nhưng đây từ lâu đã chính là trọng tâm của “Vũ trụ điện ảnh Marvel”. Có 6 loại đá tổng hợp và bất cứ ai sở hữu chúng sẽ trở thành bá chủ toàn bộ Vũ trụ. Hiện tại, chúng ta chỉ mới nhìn thấy 4 loại: Ngọc Không Gian màu xanh (Tesseract) đang được cất giữ tại Asgard, Ngọc Trí Tuệ màu vàng đang ở trên Trái Đất và được gắn ngay trên trán của The Vision, Ngọc Thực Tại màu đỏ (Aether) đang ở chỗ The Collector và Ngọc Sức Mạnh màu tím đang được canh giữ trên hành tinh Xandar. Vào cuối Avengers: Age Of Ultron, Thanos đã lấy ra một chiếc găng tay với 6 khe trống.

Lần xuất hiện tiếp theo: Vẫn còn hai loại đá là Linh Hồn và Thời Gian chưa được ra mắt, nhưng rất có thể chúng sẽ xuất hiện trong các phim Dr. Strange, Thor: Ragnarok hoặc Guardians Of The Galaxy Vol. 2.

N.D (Theo Trí Thức Trẻ)

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

GUARDIANS OF THE GALAXY 2 – Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 2 tung trailer đầu tiên hài hước

Vài giờ trước đây, Marvel đã chính thức tung ra trailer đầu tiên của phần 2 bộ phim GUARDIANS OF THE GALAXY – Vệ Binh Dải Ngân Hà. Dù trailer có thời lượng khiêm tốn chỉ hơn 1 phút nhưng chừng đó đã đủ để khiến các fan đứng ngồi không yên khi gặp lại đầy đủ những gương mặt quen thuộc trong phần trước: Star-Lord, Rocket Racoon, Gamora, Drax the Destroyer và đặc biệt là “bé” Groot.

Dàn sao Doctor Strange trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn fan hâm mộ tại Hồng Kông

Tại sự kiện, Kevin Feige đã không ngần ngại tiết lộ về quá trình casting diễn viên: “Chúng tôi luôn có một nguyên tắc được thực hiện đó là tìm kiếm diễn viên phù hợp nhất với vai diễn và kịch bản của mình. Trong suốt nhiều năm khi kịch bản được hoàn thiện, Benedict Cumberbatch luôn là sự lựa chọn số 1 của chúng tôi cho nhân vật Doctor Strange”.