Cảnh sát hoàn tất khám nghiệm tử thi Paul Walker

Hiện tại, phía cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra và chưa thể đưa ra nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng của tài tử Paul Walker. Trước đó, họ vẫn nghiêng về giả thuyết lái xe đã đi quá tốc độ, dẫn đến mất lái.

Cảnh sát cho biết thêm, công tác khám nghiệm tử thi của Paul đã hoàn tất sau một vài ngày trì hoãn. Trước đó, cơ quan điều tra đã phải chờ lấy hồ sơ nha khoa để giám định chính xác hơn về hai người bị nạn, bởi Paul và bạn bị lửa thiêu cháy đen khiến công tác nhận diện trở nên khó khăn.

Theo kết luận sơ bộ mới nhất của cảnh sát LA, chiếc Porsche trong vụ tai nạn đã đi với vận tốc khoảng 70 – 72km/h tại quãng đường giới hạn 72km/h, và mất kiểm soát khi vào khúc cua mà các phương tiện phải giảm tốc độ xuống 24km/h. Bên cạnh đó, vị trí chiếc xe đâm vào cột điện cũng là một "điểm đen" – nơi các tay đua thường gặp tai nạn.

Tuy nhiên, những nhân chứng có mặt ở xung quanh, cũng như những người đã gặp gỡ Paul Walker và Roger Rodas trước khi xảy ra tai nạn, lại nghi ngờ nhiều khả năng xe bị lỗi kỹ thuật.

Ông Eduardo Luna – người đã chứng kiến toàn bộ vụ việc.

Trang Mail Online dẫn lời của ông Eduardo Luna, 57 tuổi, chủ một cửa hàng trang thiết bị, đối diện cửa hàng phụ tùng ô tô Always Evolving của nạn nhân Roger. Ông Luna cho biết, tai nạn xảy ra chỉ trong vòng 1 phút sau khi Paul và Roger bắt đầu lái xe đi dạo. Họ đi rất chậm vì xung quanh có nhiều khách đến tham dự sự kiện từ thiện ngắm nghía chiếc xe Porsche màu đỏ. Trước đó, chiếc xe gặp trục trặc và nhân viên của Roger không thể lùi xe vào garage. Theo Daily Mail, nhân viên của Roger đã cố gắng đưa xe vào garage nhưng 4 lần đều không thành công. Người nhân viên này không cách nào vận hành được chiếc siêu xe, vì thế Roger Rodas mới ngồi vào vô-lăng để lái hộ. Khi đó, Paul Walker cũng nhảy vào ghế bên cạnh. Cả hai quyết định phóng xe quanh khu nhà một vòng để kiểm tra lỗi kỹ thuật, và rồi tai nạn xảy ra chỉ ít phút sau đó. Ông Luna kể thêm: "Tôi đang đứng cùng vợ ở cửa hàng thì nghe thấy một tiếng nổ lớn và khói bốc lên. Mọi người nhanh chóng nhảy lên xe của mình và đi đến đó. Chiếc Porsche đang bốc cháy ngùn ngụt. Con trai của Roger đã có mặt ở đó và liên tục gào khóc: ‘Bố tôi, bố tôi chết rồi’".Bức ảnh hiện trường vụ đâm xe do ông Luna chụp. "Tôi cảm thấy rất, rất buồn. Tôi chỉ gặp Paul vài lần, nhưng thường xuyên nói chuyện với Rodas. Anh ấy là một người tốt" – ông Luna bày tỏ sự thương xót trước sự ra đi đột ngột của người hàng xóm. Ông Eduardo Luna cho biết thật may mắn con gái của Paul đã không có mặt ở hiện trường. Hôm qua, trang Facebook chính thức của Paul cũng đã xác nhận cô bé Meadow không hề tận mắt chứng kiến tai nạn của cha như một số trang tin đã đưa trước đó. Cô không có mặt tại sự kiện từ thiện, Paul tới đó một mình. Gia đình Paul Walker cũng kêu gọi mọi người tôn trọng sự riêng tư của Meadow trong thời điểm khó khăn này, không lập các trang mạng xã hội mạo danh cô bé cũng như đưa thông tin sai sự thực.

Theo Tri Thức
 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm