BHD gửi tâm thư đến CGV sau khi bị tố dùng Tấm Cám để cạnh tranh không lành mạnh

Sau thông cáo báo chí phản pháo lần 2 của CGV, nhà phát hành của bộ phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể – công ty BHD đã gửi một tâm thư đến CGV cùng một thông cáo báo chí để thông tin chi tiết đến khán giả

Nội dung chi tiết: TCBC của BHD ngày hôm nay 19.08.2016

Sau khi nhận được những thông tin chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng, từ thông cáo báo chí của CGV (vào ngày 18/08/2016), chúng tôi đã gửi một bức thư khẩn tới CGV để tránh những hiểu nhầm có khả năng gây ra thiệt hại cho hai bên, cũng như cho bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của chúng tôi đang vừa khởi chiếu (kể từ 19/08/2016). Tuy vậy hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ CGV. Hôm nay chúng tôi xin chính thức gửi thông cáo báo chí này tới các cơ quan truyền thông tại Việt Nam và khán giả cả nước, hy vọng sẽ kết thúc những hiểu lầm không đáng có.

Nhân đây chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm, hiện tại mối quan hệ giữa BHD với các hiệp hội, công ty Hàn quốc đang rất tốt đẹp. Công ty BHD là công ty mua bản quyền phim truyền hình nhiều tập của Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam, với bộ phim “Yumi, tình yêu của tôi” (KBS). Giữa những năm 2000, công ty BHD cũng là công ty nhập khẩu và phát hành phim Hàn quốc nhiều nhất tại Việt Nam, bao gồm nhiều bộ phim từ CJ là công ty cùng trong tập đoàn với CGV. Chúng tôi đã cùng xây dựng và kết nối rất nhiều cho việc trao đổi văn hoá, phim ảnh giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam như giới thiệu phim Việt Nam thường xuyên tại Liên hoan Phim Quốc Tế Busan, quảng bá phim Hàn Quốc và hỗ trợ một số Liên hoan Phim hoặc những Tuần lễ phim Hàn quốc tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi cũng hợp tác trong việc phát hành nhiều phim truyền hình Hàn quốc tại Việt Nam, từ các đài truyền hình của Hàn quốc như KBS, SBS, MBC… cũng như đã và đang hợp tác chặt chẽ với cụm rạp Lotte Cinemas tại Việt Nam. Trong quá trình đàm phán kinh doanh với nhà phát hành CGV, việc tìm được tiếng nói chung giữa hai bên cho những vấn đề về lợi ích kinh tế và quan hệ hợp tác, hẳn nhiên cần có một sự đồng thuận giữa các bên. Và chúng tôi khẳng định tất cả những thông tin chúng tôi đã đưa ra trong thời gian vừa qua không nhằm mục đích gây tổn hại, hoặc kích động bài trừ CGV.

Ngoài ra, thông tin 8 đơn vị sản xuất & phát hành phim của Việt Nam khiếu nại CGV là chưa chính xác. Vì chúng tôi mới chỉ gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành nhà nước có liên quan, nhằm mục đích tìm một giải pháp xây dựng, phát triển thị trường điện ảnh một cách trong sạch và công bằng, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phim, phát hành phim, rạp chiếu phim trong nước và nước ngoài, lớn và nhỏ… đều có thể cạnh tranh lành mạnh và có lợi ích lâu dài để tiếp tục tái đầu tư cũng như phát triển bền vững, và cùng nhau xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Đây mới chỉ là một kiến nghị nên thông tin về việc thắng hay thua sau vụ kiện hay khiếu nại là không chính xác.

Trong trường hợp sự việc này được đẩy lên quá xa, chúng tôi cũng rất mong muốn các cơ quan, ban ngành chức năng của chính phủ Việt Nam sớm vào cuộc điều tra để mọi việc liên quan giữa các bên được rõ ràng hơn, trả lại sự công bằng và trong sạch cho thị trường chung; từ đó có thể tìm được một phương thức hợp lý cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Chúng tôi cũng xin gửi kèm theo đây bức thư khẩn chúng tôi đã gửi công ty CGV liên quan đến TCBC của CGV vào ngày 18/09/2016.

Xin chân thành cảm ơn.

Dưới đây là nội dung chi tiết mà BHD gửi đến CJ CGV

Document-page-001 Document-page-002 Document-page-003 Document-page-004 Document-page-005

Theo BHD

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thuỳ Trâm khiến Vương Khang cùng đội “sốc” vì thẳng thắn “chê” trang phục của anh

Kết thúc hai tuần thi đầu tiên của Nâng Tầm Đẳng Cấp – Biệt Đội Phong Cách (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam cùng BHD phối hợp thực hiện), các thí sinh từ ba lĩnh vực: Chuyên gia tạo dựng phong cách (Stylist) – Người mẫu (Model) và nhóm Trang điểm (nhóm Makeup) đã bước đầu chứng tỏ được thực lực của bản thân khi có những phần trình diễn được đánh giá cao trong các đêm liveshow lẫn trong buổi chụp hình (photoshoot) chuyên nghiệp đầu tiên.