BẢO CHUNG: CÓ QUÁ PHIẾN DIỆN KHI PHÊ PHÁN POKÉMON GO TRONG “THẰNG TRỚT CHƠI POKÉMON”?

Mới đây, một video hài mang tên “Thằng trớt chơi Pokémon” của nghệ sĩ Bảo Chung được tìm thấy trên kênh YouTube meWOW gây tranh cãi trong giới game thủ. Sở dĩ clip hài này thu hút nhiều sự chú ý như vậy bởi nó chứa đựng nội dung phê phán thực trạng đáng báo động hiện nay do Pokémon Go đem lại cho xã hội.

Trong tiểu phẩm của mình, Bảo Chung đã không ngại phản ánh những tình huống “ngớ ngẩn” và nguy hiểm mà người chơi Pokémon có thể gặp phải. Lồng vào đó là lời cảnh báo và thông điệp sâu sắc của danh hài: Đừng quá mải mê mà trở thành nô lệ của công nghệ cao, hãy luôn tự chủ với những thứ có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Hình 1

Đồng thời với những lời khen và tiếng cười sảng khoái về thước phim chân thật của nghệ sĩ Bảo Chung thì ào ạt những game thủ, những người yêu thích trò chơi này cũng thay nhau lên tiếng. Theo những người này, quan điểm và loạt hình ảnh mà Bảo Chung xây dựng thật phiến diện, vì đó chỉ là góc nhìn vào bộ phận người lạm dụng và chơi Pokémon Go không đúng cách.

Ngoài Bảo Chung, …

Ngoài Bảo Chung, …

… Hiếu Hiền cũng tham gia “Thằng trớt chơi Pokémon”

… Hiếu Hiền cũng tham gia “Thằng trớt chơi Pokémon”

Những người bênh vực Pokémon Go còn cho rằng Bảo Chung thật sai lầm khi chỉ nhìn vấn đề ở chỉ một phía. Vì trò chơi thực tế này còn được khai thác ở khía cạnh hoàn toàn hữu ích. Đây là một trò chơi từ thiết bị công nghệ cao giúp người chơi thoát dần khỏi thế giới ảo. Vì Pokémon Go đòi hỏi người chơi phải đi bộ và di chuyển liên tục nên được xem là một bài tập vận động bổ ích, khắc phục tình trạng lười và sức ỳ của số đông giới trẻ hiện nay. Và một điểm thú vị nữa của trò chơi này mang lại là cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều game thủ trong những hoạt động lập nhóm vô cùng sôi động.

Cuộc đối đầu của hai game thủ Bảo Chung và Hiếu Hiền giành địa bàn Pokémon

Cuộc đối đầu của hai game thủ Bảo Chung và Hiếu Hiền giành địa bàn Pokémon

Sự hy sinh khác của game thủ “Trớt” trong hành trình “chinh phục” Pokémon Go

Sự hy sinh khác của game thủ “Trớt” trong hành trình “chinh phục” Pokémon Go

Đôi khi game thủ cũng phải chịu đau đớn vì lý tưởng sống của mình

Đôi khi game thủ cũng phải chịu đau đớn vì lý tưởng sống của mình

Vậy bạn có đồng ý với nhận định trong tiểu phẩm của Bảo Chung? Hay bạn đứng về phía các game thủ? Hãy đón xem “Thằng trớt chơi Pokémon” trên kênh YouTube meWOW https://www.youtube.com/mewow, để có những phút thư giãn và đưa ra chính kiến của mình về chủ đề này bạn nhé!

Theo Hạ Trâm/Khám Phá

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Yến Chibi góp mặt dự án lồng tiếng cho “Pokémon The Movie XY&Z: Volkenion và Magiana Siêu Máy Móc”

Tham gia trong dự án lồng tiếng của bộ phim lần này có sự góp mặt của nữ ca sĩ, diễn viên Hoàng Yến Chibi trong vai công chúa của Vương quốc Azod, Kimia. Với giọng hát trong trẻo, Hoàng Yến Chibi còn được lựa chọn là ca sĩ hát bài hát chính thức của bộ phim Pokémon The Movie XY&Z: Volkenion và Magiana Siêu Máy Móc sắp tới.