Avengers: Đế Chế Ultron-Thế giới phim Marvel lại lên ngôi

Vậy là hồi chuông đã điểm, bom tấn được mong đợi nhất mùa phim hè năm 2015, "Avengers: Age of Ultron" đã chính thức ra rạp và chắc chắn sẽ phá thêm nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam.


Chuyện phim bắt đầu khi quá trình Tony Stark phát minh một hệ thống đặc biệt với mục đích gìn giữ hòa bình thế giới, mọi thứ đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát, đẩy số phận của hành tinh lâm vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Và một lần nữa, những người anh hùng quả cảm của trái đất: Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye đã phải hợp tác cùng nhau để ngăn chặn kẻ thù sở hữu sức mạnh khủng khiếp, với tham vọng thống trị và hủy diệt nhân loại này. Trong hành trình đó, nhóm đã kết nạp được thêm hai thành viên: Wanda Maxioff và Pietro Maxioff – cặp song sinh vô cùng bí hiểm và sở hữu một nguồn sức mạnh lớn lao, cũng như đã gặp lại một người bạn cũ trong hình dạng hoàn toàn mới có tên The Vision.


Kịch bản của Avengers: Age of Ultron mang tính liên kết chặt chẽ với những tình tiết đã diễn ra trong các bộ phim khác mà Marvel từng thực hiện. Tony Stark đã ném lò phản ứng hồ quang một thời từng gắn bó với mình xuống biển, nhìn nhận lại về cuộc đời cũng như vai trò của mình; Thor cũng đã quay trở về hành tinh Asgard để rồi nhận ra rằng điều mình muốn làm là bảo vệ trái đất chứ không phải đảm nhận ngôi vua; S.H.I.E.L.D cũng đã sụp đổ trong “Captain America: The Winter Soldier”… và cái hay của Avengers đã rất thành công trong việc kết nối những đoạn kết của từng phim rời rạc để đưa tất cả lại với nhau. Có vô số các nhân vật trong bộ phim này, và đó là một đội quân “không bình thường”, sau “The Avengers”, mọi thứ đã thay đổi. Các thành viên đã hiểu về nhau rõ hơn, họ cũng cởi mở hơn chứ không còn thu mình trong thế giới riêng như trước nữa. Mỗi nhân vật đều có một câu chuyện riêng và giữa họ có mối quan hệ tác động qua lại với nhau. Chính điều đó đã giúp cho bộ phim trở nên hấp dẫn và thú vị. Đồng thời sự xuất hiện của cặp song sinh "điều kỳ diệu" Quicksilver & Scarlet Witch, đồng thời là Vision cũng khiến mạch phim thêm bất ngờ và mang sự tươi mới đến cho cả rạp phim.


Trong tập trước, mối đe dọa lớn nhất chính là Loki. Hắn có một mối thù hận mang tính chất cá nhân đối với Thor và là một chiến binh có sức mạnh lớn lao tới từ hành tinh Asgard. Còn với tập phim này, cUltron là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi hắn là nhân vật phản diện khét tiếng nhất và là một trong những kẻ có quyền năng tối thượng nhất mà nhóm Siêu anh hùng từng phải đối đầu. Chi tiết Ultron có khả năng tự nhân bản ra thành hàng ngàn, hàng ngàn các con Ultron khác, và hắn là một trong số đó, thực sự là một ý tưởng vô cùng hứng khởi và mang tính thử thách. Và chắn chắn rằng, cái kết mà Ultron mang đến sẽ là một tiền đề vô cùng hợp lý để nối tiếp cuộc nội chiến của Iron Man và Captain America trong tập phim sau, rồi mở rộng cửa đến đại chiến với vị thần tà ác Thanos trong hai phần phim Avengers: Infinity War ra rạp vào năm 2018 và 2019.

 

Màn ra rạp của Avengers: Age of Utron tại Việt Nam cũng gắn liền với cơn sốt chiếu phim IMAX, nhìn chung nếu thưởng thức bom tấn này trên định dạng IMAX 3D sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều. Trên nền định dạng 3D IMAX, hình ảnh của siêu phẩm này đạt được mức hiệu quả tối ưu, từ phần 3D có độ chìm nổi rõ ràng, độ sáng và độ nét cũng được nâng cao đồng thời cân bằng hơn rất nhiều so với phiên bản 3D bình thường, kết hợp với công nghệ âm thanh tối tân nhất tạo cảm giác thoải mới và sảng khoái hơn. Dù nhận được nhiều ý kiến cho rằng IMAX Việt Nam thuộc dạng kém, nhưng nếu thưởng thức đúng phim thì hoàn toàn có thể được trải nghiệm "đỉnh cao".


Tóm lại, cho đến thời điểm hiện tại Avengers: Đế Chế Ultron vẫn giữ được lửa của thế giới phim Marvel của Disney, đưa mọi thứ đều lên một đẳng cấp mới từ câu chuyện, nhân vật đến kỹ xảo điện ảnh… Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 24.04.2015
Gipsy Danger

Bình luận

Có thể bạn quan tâm