Alicia Vikander – Michael Fassbender từ phim tới đời thật.

“Tôi sẽ không chia sẻ đời sống riêng tư của tôi với những người lạ” Fassbender nói về chuyện tình cảm của mình khi được hỏi trong một bài phỏng vấn với Entertaiment Weekly.

Bộ phim mới nhất của cặp đôi Alicia và Michael – The light between oceans (Ánh sáng giữa hai đại dương) được biên kịch và sản xuất bởi Derek Cianfrance ( đạo diễn Blue Valentine) ra mắt vào ngày 02/09.

Bộ phim dựa theo cuốn sách bán chạy nhất của Stedman, trong bộ phim này, Alicia và Michael trong vai cặp vợ chồng sống  ở ngọn hải đăng biệt lập nằm ở hòn đảo xa đất liền. Nhưng cuộc sống không như những gì họ mong đợi, Isabel xảy thai nhiều lần trong suốt những năm trước đó, cho tới một ngày một chiếc thuyền bị ẩn trôi dạt tới bờ biển nơi họ sống, đem theo một bé gái. Bộ phim là một chuỗi những khoảnh khắc buồn nhưng hai diễn viên đã hoàn thành vai diễn của mình một cách ấn tượng.

tlbo-1920x1080

Sau màn ảnh, Alicia và Michael là cặp đôi chính thức, trong lễ trao giải Oscar năm 2016 vừa qua, Alicia đã hôn Michael trước khi cô lên nhận giải thưởng dành cho vai diễn phụ trong phim Danish Girl, điều mà khiến tất cả mọi người điều nghĩ rằng họ chắc sẽ không bao giờ có. Không phải trên phương tiện truyền thông, mà trong một buổi chiều cuối tuần tại trung tâm thành phố Manhattan, Vinkander và Fassbender ngồi ở hai phía khác nhau trên một chiếc ghế sofa dài. Và đây là lần đầu tiên họ ngồi cùng nhau và nói về mối quan hệ của họ hoàn toàn khiêm tốn, và so với nói về chuyện tình cảm của mình, họ thích nói về công việc của họ nhiều hơn.

Nhưng dù sao đó vẫn là những thứ đã mang họ lại gần nhau. “Summer Camp” là một cách mà tôi dùng để giải thích về việc quay film với gia đình và bạn bè. Vinkander giải thích. Fassbender cũng thêm vào “ Bạn có thể đến với nhau rất nhanh chóng. Đó là một điều thực sự không bình thường và rất khác biệt và đó có thể là một điều thực sự mạnh mẽ.”

Trả lời cho câu hỏi “Khi bạn đóng vai là những người tình với nhau trên màn ảnh, sau đó lại có những cảm xúc với bạn diễn, bạn có xem xét lại tình cảm của bạn, hay bản thân bạn để chắc chắn đó không phải là một trò đánh lừa của trí óc?

Michael trả lời: Đó không phải lần đầu tiên chúng tôi phải đóng vai tình cảm. Ở đây nó là sự tách biệt hoàn toàn. Nếu tôi đóng vai là kẻ giết người, khoogn có nghĩa tôi giết người ở đời thật.”

Alica : Và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã rất rõ ràng về việc giữ những điều quan trọng chỉ giữa chúng tôi. Nó là những điều dễ đoán nhưng cũng rất riêng tư

Nhưng có một điều tôi thực sự bị ấn tượng đó là bạn thực sự đã cố gắng để giữ cuộc sống riêng tư cho riêng mình. Rất nhiều người nổi tiếng khác không làm điều đó.

Fassbender: Nhưng đó là những người khác. Mỗi người một lựa chọn. Tôi không nói về cuộc sống riêng tư của mình với những người lạ, trừ phi tôi cảm thấy cần phải làm vậy. Tại sao tôi cần làm? Tôi không muốn.

Nhưng bạn có nhớ có lúc bạn đã tò mò về cuộc sống riêng tư của các ngôi sao? Nó như một sự thôi thúc của người hâm mộ của bạn để biết nhiều hơn về mối quan hệ của bạn.

Fassbender: Tôi có thể đã tò mò về cuộc sống riêng tư của các nghệ sĩ khi tôi còn nhỏ. Đó là những điều tự nhiên. Tất cả chúng ta đều tò mò về rất nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng sự tò mò của tôi không hề có sự ép buộ họ cần nói cho tôi biết về cuộc sống của họ ra sao. Nó sự sự là điều tệ nhất nếu như bạn ngồi trong rạp chiếu phim và bắt đầu nói “ Kìa, đó là người đã hẹn họ với cô gái kia và họ thích làm điều đó ở mọi nơi.” Rồi sau đó bạn chẳng quan tâm tới họ diễn xuất ra sao.

Vinkander: Tôi nhớ khi còn ở Thuỵ Điển, tôi đã từng đặt đồng hồ vào lúc 2 hoặc 3 giờ sáng để dậy xem lễ trao giải Oscar cùng mẹ tôi. Nhưng với tôi, nó đã là những câu truyện giống như tôi đã xem trên phim. Mọi điều đã thay đổi với mạng xã hội và công nghệ, nhưng tôi cảm thấy nó vẫn thực sự tốt hơn khi bạn biết ít hơn về các nghệ sĩ mà bạn đang theo dõi họ. Đó là những điều tôi muốn nói – Tôi thích những bí mật được giữ kín đằng sau.

Fassbebender: Chính xác. Những diễn viên mà tôi quan tâm khi tôi còn ở tuổi thành niên, họ biến mất vào những tính cách khác nhau.

Những nghệ sĩ mà bạn quan tâm tới, họ là ai vậy?

Fassbender: Tất cả những người bạn có thể nghĩ tới. Gene Hackman, Al Pacino, Robert De Niro, Meryl Streep, Brando, John Cazale.

Vâng tôi không nghĩ về Hackman hoặc Pacino và tự hỏi cuộc sống riêng tư của họ ra sao.

Fassibender: Ngày xưa khác. Ngày nay mọi người đều có điện thoại và máy quay phim.

Vikander: Thậm chí cả những người không có công việc. Tôi đã bị hỏi rất nhiều câu hỏi bởi vì tôi không xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tôi đã cố sử dung Instagram khi tôi ra ngoài, một lần khi đi cùng những người bạn, tôi đã cảm giác như tôi phải post những điều đó lên mạng xã hội. Và đó là khoảng thời gian trước khi tôi thực sự đóng phim. Tôi biết nó liên quan tới những người khác, những người công chúng không quan tâm. Nhưng đó là một áp lực mà giống như bạn phải làm. Nếu như bạn thích điều đó, nó là một điều tốt. Và tôi cũng có rất nhiều bạn bè, người kết nối và thể hiện bản thân họ qua các phương tiện truyền thông. Đó là cách để bạn tiến xa hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn cần làm những điều đúng đắn.

Bạn có thường đọc những nhận xét về bộ phim bạn đóng?

Fassbender: Không thể tin nổi, tôi có. Đó là một nghệ sĩ tuyệt vời – Mel Smith, chúng tôi đã là bạn diễn vào năm 2005 hoặc 2006 gì đó. Và anh ấy đã nói. “ Sống ngay thẳng, chết ngay thẳng” Thông thường, bạn chỉ nhớ những điều tiêu cực thôi.

Vikander: Vâng, một lần nữa, nó chỉ bản chất con người. Bạn có thể nghe một trăm ngàn lời lẽ đẹp đẽ về bản thân bạn và chỉ ghi nhớ một lời xấu duy nhất.

Ánh Đèn Giữa Hai Đại Dương khởi chiếu tại các rạp từ ngày 07.10.2016

Linh Chi

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.