7 kết nối giữa ‘Avengers 2’ và ‘Captain America 3’

Nhiều người gọi “Civil War” là “Avengers 2.5”. Điều này không sai khi “Age of Ultron” có nhiều chi tiết gợi mở cho phần ba của “Captain America”, dự kiến ra mắt trong mùa hè 2016.


Trí thông minh nhân tạo Ultron gieo rắc nỗi kinh hoàng tại nhiều nơi trên thế giới lúc còn tồn tại. Điều đáng nói là Tony Stark/Iron Man chính là người chịu trách nhiệm cho sự ra đời của gã người máy. Đây là lý do để Đạo luật Đăng ký Siêu nhân ra đời, buộc các siêu anh hùng phải phục vụ chính phủ và tuân theo khuôn mẫu, đồng thời gây ra mâu thuẫn giữa Iron Man và Captain America trong Civil War.


Không chỉ có Ultron, Hulk cũng góp phần không nhỏ để các chính phủ đề ra Đạo luật Đăng ký Siêu nhân. Khi Người Khổng lồ Xanh bị mất kiểm soát, anh hóa điên và cùng với bộ giáp Hulkbuster do Iron Man điều khiển gây ra một trận chiến long trời lở đất ở Nam Phi. Cuối phim, Bruce Banner/Hulk quyết định bỏ đi và không tiết lộ điểm đến tiếp theo của mình.


Ở đoạn trailer của Age of Ultron, người xem được thấy khiên của Captain America vỡ nát. Đây thực chất chỉ là một ảo ảnh mà Tony Stark trông thấy khi bị Wanda Maximoff thôi miên. Song, bom tấn còn giới thiệu cả quốc gia hư cấu Wakanda, nơi có trữ lượng vibranium lớn nhất thế giới. Black Panther sẽ có mặt trong Civil War và người hâm mộ dự đoán chiếc khiên của Cap sẽ thực sự bị phá hủy trong Civil War, khiến người hùng nước Mỹ phải tìm tới siêu anh hùng da màu để chế tạo một chiếc khiên mới.


Kết thúc Age of Ultron, nhóm Avengers ban đầu tan rã, với sự ra đi của Hulk, Thor, Hawkeye và Iron Man theo nhiều lý do khác nhau. Lúc này, Captain America và Black Widow tạo ra một nhóm siêu anh hùng mới, cùng những Vision, Scarlet Witch, Falcon và War Machine. Chi tiết giống như sự ẩn dụ cho cuộc chia rẽ ngầm giữa các thành viên sáng lập nhóm, đặc biệt là Captain America và Iron Man.


Dù ở cuối phim, Captain America và Iron Man vẫn vui vẻ trò chuyện với nhau thì trước đó, hai người đã có những tranh cãi gay gắt, thậm chí là xung đột hành động dữ dội khi Tony Stark và Bruce Banner đang cố gắng tạo ra Vision. Trong suốt Age of Ultron, hai người cũng không ít lần bày tỏ quan điểm khác nhau về mục đích chiến đấu và không ngạc nhiên khi họ đứng ở hai đầu chiến tuyến trong Civil War.


Ở cuối Age of Ultron, Scarlet Witch/Wanda Maximoff đã gia nhập Avengers khi nhóm không còn Iron Man. Hãy nhớ rằng Tony Stark là nhân vật gián tiếp gây ra cái chết cho cha mẹ cô và siêu anh hùng mới không thể dễ quên đi chuyện này. Cô sẽ là người sát cánh với Captain America để chống lại Iron Man và những ai ủng hộ Đạo luật Đăng ký Siêu nhân.


Trong Age of Ultron, Captain America cho thấy anh vẫn đang tìm cách để thích nghi với thế kỷ XXI. Nhưng sự xuất hiện của Đạo luật Đăng ký Siêu nhân với mục đích kiểm soát một cộng đồng rất dễ khiến anh nhớ tới những gì quân Phát xít Đức từng làm với người dân Do Thái. Theo đó, Cap sẽ là người đứng đầu phản đối đạo luật mới để đòi quyền tự do cho các siêu anh hùng.

Địch Nhân Kiệt (theo Zing)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

GUARDIANS OF THE GALAXY 2 – Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 2 tung trailer đầu tiên hài hước

Vài giờ trước đây, Marvel đã chính thức tung ra trailer đầu tiên của phần 2 bộ phim GUARDIANS OF THE GALAXY – Vệ Binh Dải Ngân Hà. Dù trailer có thời lượng khiêm tốn chỉ hơn 1 phút nhưng chừng đó đã đủ để khiến các fan đứng ngồi không yên khi gặp lại đầy đủ những gương mặt quen thuộc trong phần trước: Star-Lord, Rocket Racoon, Gamora, Drax the Destroyer và đặc biệt là “bé” Groot.

Dàn sao Doctor Strange trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn fan hâm mộ tại Hồng Kông

Tại sự kiện, Kevin Feige đã không ngần ngại tiết lộ về quá trình casting diễn viên: “Chúng tôi luôn có một nguyên tắc được thực hiện đó là tìm kiếm diễn viên phù hợp nhất với vai diễn và kịch bản của mình. Trong suốt nhiều năm khi kịch bản được hoàn thiện, Benedict Cumberbatch luôn là sự lựa chọn số 1 của chúng tôi cho nhân vật Doctor Strange”.