5 phim hàn lâm cùng tung ảnh đẹp lung linh

Trong lúc rất nhiều phim bom tấn Hollywood thay nhau tung hàng nóng, trailer liên tục thì các phim nghệ thuật hàn lâm lại thỉnh thoảng tung hình. Nhưng cứ tung thì toàn là hàng chất lượng mà thôi, cùng điểm qua những hình ảnh từ thư viện của Words & Pictures, A Promise, Child of God, The Wind Rises.

Words & Pictures
Đạo diễn: Fred Schepisi
Diễn viên: Clive Owen và Juliette Binoche


 

Một nhà văn đã hết thời và một nghệ sĩ hội họa là đồng nghiệp của nhau tại một ngôi trường. Tuy nhiên họ luôn bất đồng và tranh cãi với nhau. Họ như hai cực của một nam châm, và khi chân lý tình yêu bắt đầu đến. Hai con người lại kẹt giữa cách thức trao đổi tình yêu thương: Dùng từ ngữ hay hình ảnh sẽ tốt hơn.

A Promise
Đạo diễn: Patrice Leconte
Diễn viên: Rebecca Hall, Alan Rickman và Richard Madden.


 

Lấy bối cảnh tại Đức, năm 1912. Một chàng trai tầm thường làm công việc ghi chép tại một nhà máy thép. Gây ấn tượng bởi thái độ làm việc, người chủ đứng đầu nhả máy đã mời anh làm trợ lý riêng và sống tại dinh của ông ta. Tại đây chàng nhân viên vừa được thăng chức đã không thể cản được bản thân đem lòng yêu người vợ trẻ và xinh đẹp của người chủ. Đến một ngày, anh được ông chủ cử đến Mexico để xây dựng nhà máy mới trong vòng 9 năm tiếp theo, người tình cùng anh thề non hẹn biển.

Child of God
Đạo diễn: James Franco
Diễn viên: James Franco, Scott Haze, Tim Blake Nelson và Jim Parrack


The Wind Rises
Đạo diễn: Hayao Miyazaki
Diễn viên: Hideaki Anno, Miori Takimoto, Hidetoshi Nishijima, Masahiko Nishimura, Jun Kunimura, Shinobu Otake và Mansai Nomura.


 

Ngạn Dương (tổng hợp)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Why Him?: cuộc chiến của ông bố khó tính Bryan Cranston & trai đẹp xăm trổ James Franco

Vào dịp nghỉ lễ cuối năm nay, Hollywood sẽ ra lò một bộ phim dành cho gia đình mà chắc chắn tất cả các ông bố vĩ đại trên thế giới đều thấy mình trong đó với tên gọi WHY HIM? (tên tiếng Việt là: BỐ VỢ ĐỐI ĐẦU CHÀNG RỂ). Phim có sự tham gia của ông bố khó tính Bryan Cranston và trai đẹp xăm trổ James Franco.