300: Cuộc trỗi dậy đẫm máu và hùng tráng

Ngay sau khi ra mắt vào năm 2007, bộ phim 300 đã được những nhà phê bình nổi tiếng ưu ái, ca ngợi tác phẩm là một “kỳ quan màn ảnh rộng”. Nội dung của bộ phim được lấy cảm hứng từ trận đánh Thermopylae nổi tiếng trong lịch sử, miêu tả cuộc chiến không cân sức giữa 300 chiến binh Sparta, dưới sự chỉ huy của vua Leonidas và 1 triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại, đứng đầu là Xerxes đại đế.


Mặc dù vấp phải sự phản đối của người dân Iran – hậu duệ của những người Ba Tư cổ đại, nhưng 300 vẫn thu được những thành công lớn trên toàn thế giới, gây nên cơn sốt tại các rạp chiếu, và là một trong những bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ năm 2007. Không những thế, bộ phim còn là một bước tiến dài về mặt kỹ xảo điện ảnh, tạo nên một phong cách làm phim mới mẻ và riêng biệt tại thời điểm lúc bấy giờ. Sau đúng 7 năm, bằng những ngôn ngữ điện ảnh độc đáo của mình, Zack Snyder và ê-kíp của ông sẽ viết tiếp bài ca sử thi nhuốm máu, bi tráng và hào hùng mang tên 300: rise of an Empire.


Tâm điểm của bộ phim là cuộc đối đầu giữa vị tướng lừng danh Themistokles với đội quân hung tàn của đế chế Ba Tư do “vương thần” Xerxes thống trị, và “nữ thần chiến tranh” Artemisia chỉ huy. Hai trận thủy chiến có thật trong lịch sử: Artemisium và Salamis được kể lại bằng phong cách hình ảnh hùng tráng và đẫm máu trong 300: rise of an Empire. Đồng sản xuất bộ phim Bernie Goldmann cho biết: “Nội dung của phần phim này được liên kết với phần 1, nhưng nói về một trận chiến hoàn toàn khác. Họ không giống người Sparta; họ không sinh ra để trở thành chiến binh và sống vì những cuộc chiến. Họ chỉ là những người dân tự do buộc phải chiến đấu và hi sinh vì những điều mà họ tin tưởng”.


"300: Đế chế trỗi dậy – 300: Rise of an Empire" do Galaxy Studio phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 21.03.2014
Xuân Phúc

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Ben-Hur phiên bản mới sẽ đứng vào hàng ngũ những phim sử thi hay nhất??

Dòng phim sử thi trước nay luôn nhận được sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo người xem trên khắp thế giới. Không những thành công về mặt doanh thu, những bộ phim này còn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình cũng như nhiều giải thưởng danh giá. Sau đây là một số bộ phim sử thi hay nhất mọi thời đại.